GẶP GỠ GIAO LƯU “NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI”
Đăng ngày 04/04/2012 bởi adminGẶP GỠ GIAO LƯU “NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI”

 

Với ý nghĩa vì sự nghiệp giáo dục tư tưởng đạo đức của tuổi trẻ, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Được sự nhất trí của Sở GD&ĐT Lạng Sơn, chiều ngày 20/2/2012 tại trường THPT Bình Gia đã diễn ra buổi giao lưu “Nối vòng tay nhân ái” giữa tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường với các em HS khuyết tật đến từ Chi hội khoa học tâm lý giáo dục Hồng Đức. Đến dự buổi giao lưu có cô giáo Hoa Sim - Trưởng đoàn học sinh khuyết tật Chi hội khoa học tâm lý giáo dục Hồng Đức, Cô giáo Hoàng Thị Thanh Huế – phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đủ các đ/c CBGV-CNV và hơn 400 em HS khối 10.

Mở đầu buổi giao lưu, Cô giáo Hoa Sim, đại diện Chi hội khoa học tâm lý giáo dục Hồng Đức đã giới thiệu về quá trình  ra đời và phát triển của Trung tâm nhân đạo Hồng Đức – nơi đây là một mái ấm của trẻ em khuyết tật khu vực miền Bắc. Tiếp đó là những tiết mục văn nghệ, những lời ca, tiếng hát mượt mà, xúc động trong chương trình giao lưu.  Các em học sinh khuyết tật đến từ nhiều vùng quê khác nhau, mỗi em một hoàn cảnh, một nỗi đau riêng nhưng ở các em đều có điểm chung lớn nhất, đó chính là nghị lực phi thường.

 Buổi giao lưu là hoạt động giáo dục có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh toàn trường. Đây là dịp để các em được tiếp xúc, tìm hiểu, thông cảm và chia sẻ với những bất hạnh, với những nỗi đau của bạn bè cùng trang lứa. Đồng thời các em cũng học được một bài học quý giá về nghị lực phi thường, về sự cố gắng vươn lên và vượt qua chính mình trong cuộc sống từ các anh chị đến từ trung tâm. Kết thúc chương trình giao lưu, Cô giáo Hoàng Thị Thanh Huế – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã nói lên cảm xúc của mình "Những éo le, nghiệt ngã của số phận dù có thế nào đi chăng nữa cũng không thể cướp đi của con người nghị lực, quyết tâm, tình yêu và niềm tin vào cuộc sống"... và phát động quyên góp ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả với các em học sinh khuyết tật. Kết quả, tập thể thầy trò Nhà trường đã quyên góp, ủng hộ được tổng số tiền là 2.169.000 đồng.

          Cũng tại buổi giao lưu, em Nông Thị Mai Linh (HS lớp 10A10) đã thay mặt cho học sinh toàn trường bày tỏ những tình cảm hết sức chân thành và xúc động tới các anh chị và các bạn đến từ trung tâm nhân đạo Hồng Đức. Chương trình giao lưu đã khép lại trong tình cảm ấm áp đầy ý nghĩa “ Nối vòng tay nhân ái”.


Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

DSC02188.JPG

 Đoàn học sinh khuyết tật TT bảo trợ Hồng Đức

 ao thuat kt.jpg

Tiết mục ảo thuật đặc sắc của các em học sinh khuyết tật

Thanh hue.jpg

Cô giáo Hoàng Thị Thanh Huế - Phó hiệu trưởng phát biểu và phát động thầy trò

quyên góp ủng hộ

khuyen gop.jpg

Cô Hoàng Thị Thanh Huế và các em học sinh quyên góp ủng hộ

Thanh son.jpg

Tiết mục giao lưu văn nghệ của thầy Trần Thanh Sơn -  Phó bí thư Đoàn trườngCác tin bài khác