CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CỦA CHÚNG TÔI
Đăng ngày 13/10/2011 bởi admin
CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CỦA CHÚNG TÔI

 

Trường THPT Bình Gia được thành lập ngày 18 tháng 11 năm 1966. Ra đời trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước của nhân dân Việt Nam đang diễn ra rất ác liệt. Máu và rất nhiều nước mắt đã rơi trong cuộc chiến giành tự do đó. Trải qua vô vàn chông gai và gian khổ nhưng được sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, UBND tỉnh, huyện và đặc biệt là sự quan tâm mong mỏi của nhân dân Bình Gia, Trường THPT Bình Gia đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành hơn. Hiện nay trường đang nằm ở tốp giữa trong số những trường THPT của tỉnh Lạng Sơn. Các thầy cô giáo và nhà trường luôn có được sự tin cậy của học sinh và nhân dân. Trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2009 trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến. Năm học 2009 – 2010 đã đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc. Tỉ lệ các em học sinh thi đỗ tốt nghiệp và ĐH, CĐ ngày càng tăng. Có được điều đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, lãnh đạo nhà trường. Sự cố gắng hết mình của các thầy cô giáo, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể trong nhà trường và trong đó có phần rất lớn của tổ chức Công Đoàn.

Có một thầy giáo đã nhiều năm cố gắng hết mình để chăm lo cho quyền lợi của các cán bộ, công nhân viên chức trong nhà trường đó chính là “ Chủ tịch Công Đoàn của chúng tôi”­- thầy Nông Thanh Thiện. Có lẽ ai gặp thầy lần đầu tiên cũng sẽ nói rằng “nhìn thầy rất quen không biết đã gặp thầy ở đâu rồi nhỉ?”. Các bạn có biết tại sao không? Bởi vì nhìn thầy rất giống nhạc sĩ Trần Tiến với bộ râu và khuôn mặt từng trải mang phong cách một nghệ sĩ giang hồ đa tài. Giọng nói trầm ấm và dáng vẻ phong trần đã tạo nên phong cách riêng mà không ai có thể giống thầy được. Thầy là một người biết quan tâm và chia sẻ những khó khăn của đồng nghiệp trong cuộc sống cũng như trong công tác chuyên môn. Tôi nhớ lại trước đây khi tôi mới được nhận công tác tại trường THPT Bình Gia vào năm 2006. Đó là vào một buổi chiều chủ nhật trời mưa, một mình tôi lên đường đến nhận công tác tại trường với bao lo âu và cũng nhiều nỗi buồn. Lo là vì sắp phải đi làm ở một môi trường hoàn toàn xa lạ còn buồn vì phải xa nhà, xa gia đình và người thân của mình. Tôi đã gặp thầy tại khu tập thể giáo viên của trường THPT Bình Gia. Có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được những lời chỉ bảo tận tình của thầy ngay từ lúc đó. Thầy đã giúp tôi sắp xếp chỗ ở rồi giới thiệu cho tôi biết về trường học, về khu tập thể một cách tận tình. Thực sự lúc đó tôi không thể nghĩ rằng thầy lại dễ gần và thân thiện như thế. Sau khi tôi đã ổn định chỗ ở và được bàn giao công việc, nhà trường đã phân công thầy Thiện hướng dẫn tôi về chuyên môn. Những ngày đầu đi làm thật là vất vả và khó khăn. Có đôi khi tôi cảm thấy chán nản và mệt mỏi nhưng

thầy đã động viên an ủi tôi cố gắng hơn. Chuyên môn của tôi lúc đó còn rất nhiều hạn chế nếu không nhờ có thầy chỉ bảo thì có lẽ tôi đã không thể được như ngày hôm nay. Thầy đã tận tình sửa cho tôi từng chi tiết trong giáo án. Mỗi lần đi dự giờ của tôi thầy đều rút kinh nghiệm cho tôi rất kĩ, hướng dẫn cho tôi về nghiệp vụ sư phạm. Có lúc tôi mải mê và lơ là trong công việc khiến cho thầy bị BGH nhà trường nhắc nhở nhưng khi gặp tôi thầy không hề to tiếng mà vẫn ôn tồn chỉ ra chỗ sai của tôi để tôi biết sửa chữa. Lúc đó thầy đã là một Chủ tịch Công Đoàn của nhà trường. Thầy luôn phải lo lắng cho công việc của Công Đoàn và nhà trường nhưng thầy cũng không quên hướng dẫn và chỉ bảo cho tôi rất tận tình, chu đáo. Thầy luôn sẵn sàng giúp đỡ và chỉ bảo cho đồng nghiệp của mình đặc biệt là những thầy cô giáo trẻ, thiếu kinh nghiệm như chúng tôi.

Cho tới bây giờ tôi đã công tác tại trường được 5 năm và thầy vẫn tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Công Đoàn trường. Mặc dù tuổi đã cao nhưng thầy vẫn không ngừng cố gắng trong công tác chuyên môn, công tác Công Đoàn, chi bộ, công việc chung của Tổ nhóm và nhà trường, thầy đều hoàn thành rất tốt. Thầy vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, luôn góp ý xây dựng cho các thành viên trong Tổ, nhóm  chuyên môn. Những thành tích mà Tổ nhóm đạt được có phần đóng góp rất lớn của thầy. Qua nhiều năm làm Chủ tịch Công Đoàn thầy đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng được một tổ chức Công Đoàn vững mạnh và bảo vệ quyền lợi cho Nhà giáo và người lao động. Tổ chức Công Đoàn do thầy lãnh đạo đã ngày càng tạo được lòng tin khi biết chia sẻ khó khăn đúng lúc với các Công Đoàn viên của mình. Bên cạnh đó thầy luôn cố gắng hết mình với công việc chung của Tổ.     Tôi nhớ có lúc tổ Sinh – Thể Dục – KTNN – QP phải chuẩn bị ngoại khóa và phải tập sau tiết 5 buổi chiều. Mặc dù trời rất tối, mọi người đã rất mệt nhưng thầy vẫn nhiệt tình tham gia và động viên mọi người cùng cố gắng. Thầy luôn cố gắng hết mình trong mọi công việc được phân công. Với tinh thần trách nhiệm cao, lại giàu lòng yêu nghề và tình thương học sinh, thầy đã nêu cao ý thức tự hoàn thiện bản thân và đem hết khả năng của mình tham gia vào sự nghiệp “trồng người”. Thầy luôn thực hiện tốt vai trò người thầy trong việc truyền thụ kiến thức cho học sinh với mong muốn góp phần giáo dục các em thành con ngoan, trò giỏi, có nền tảng vững chắc để hình thành nên những con người phát triển toàn diện, có ích cho gia đình, quê hương và xã hội. Hàng năm, thầy đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu chuyên môn được giao. Thầy cũng luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động và đã giành được những kết quả đáng khâm phục: Giải nhì cuộc thi viết chuyên đề “Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giải nhì cuộc thi “Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ” của huyện Bình Gia, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu CSTĐCS, 8 năm liên tục là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại A, B .  Năm 2008, thầy được Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam tặng bằng khen, năm học 2009 – 2010 thầy được bình chọn là điển hình tiên tiến của trường tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến của Ngành. Tổ chức Công Đoàn do thầy phụ trách đã có rất nhiều thành tích. Nhiều năm liền là tổ chức Công Đoàn vững mạnh và xuất sắc. Các Công Đoàn viên luôn đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, công việc như một “đại gia đình”. Thầy như người cha luôn chăm lo xây dựng cho “gia đình” ấy. Thầy có đóng góp rất lớn trong thành tích của Công Đoàn nói riêng và thành tích của nhà trường nói chung. Thầy luôn là một tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo.

Bản thân tôi đến bây giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc, những thành tích mà tôi đạt được trong công tác có lẽ không thể thiếu được những lời động viên và góp ý của thầy. Tôi cũng như các đồng nghiệp khác, ai đã từng được tiếp xúc với thầy sẽ không thể quên được hình ảnh về một người thầy mang vẻ phong trần của một nghệ sĩ đa tài thực thụ. Chúng tôi những thế hệ giáo viên trẻ luôn tự hào về thầy Nông Thanh Thiện. “ Chủ tịch Công Đoàn của chúng tôi”. 

tccd1.jpg

Thầy Thiện Chủ Tịch công đoàn (bên trái) đang dẫn chương trình Hội thi GVCN giỏi cấp trường Năm học 2010 – 2011

ctcd2.jpg

Thầy Thiện (bên phải) được bầu làm phó bí thư Chi bộ THPT Bình Gia nhiệm kỳ 2010-2015Các tin bài khác


1