Thư ngỏ
Đăng ngày 08/11/2011 bởi adminThư ngỏ

 Kính gửi:

 - Các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong huyện Bình Gia và trong tỉnh Lạng Sơn.

-  Các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh.

- Các thế hệ thầy cô giáo, CBCNV, các thể hệ anh chị học sinh trong toàn quốc đã từng công tác, học tập tại trường THPT Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn từ năm 1966 đến nay.

Trong 45 năm qua, các thế hệ thầy trò trường THPT Bình  Gia – Huyện Bình Gia- Tỉnh Lạng Sơn đã vượt qua biết bao nhiêu khó khăn thử thách để lập nên những thành tích đáng tự hào trong quá khứ và hiện tại. Từ buổi đầu thành lập, trường có 3 lớp và hơn 10 cán bộ giáo viên, đến nay trường có 32 lớp, gần 90 giáo viên, CBNV trong đó có nhiều đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, trình độ thạc sĩ….Trong suốt chiều dài 45 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền được công nhận trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành tặng nhiều giấy khen, bằng khen, huân chương lao động hạng ba…

Từ ngôi trường THPT Bình Gia thân yêu này, biết bao những thế hệ học sinh của trường đã không ít người thành công trên các lĩnh vực của xã hội, khoa học kỹ thuật, lao động học tập, sản xuất, kinh doanh ... nhiều người đang giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước ở xã, huyện, tỉnh, trung ương, họ đã cống hiến nhiều sức lực và trí tuệ cho xã hội, cho quá trình phát triển chung của quê hương đất nước.

        Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường Trung học phổ thông Bình Gia. Thay mặt nhà trường xin được chuyển đến các  cơ quan đoàn thể trong huyện, tỉnh và các thế hệ cán bộ, giáo viên, các cựu học sinh trong toàn quốc đã từng công tác và học tập tại trường lời chúc sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công.

        45 năm qua nhà trường đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, của các ban ngành đoàn thể trong tỉnh và huyện, của các bậc phụ huynh học sinh và của các thế hệ học sinh. Sự thành công của nhà trường đến nay có phần đóng góp rất lớn của những sự quan tâm giúp đỡ quý báu này.

        Ngày nay, với xu thế phát triển nhanh chóng và đa chiều của xã hội ngành giáo dục cũng cần phải đổi mới để theo kịp với sự phát triển đó, song song với sự phát triển còn đòi hỏi cần phải có thêm nhiều các hoạt động thiết thực hiệu quả khác như giáo dục truyền thống, tôn vinh giá trị nhà trường, cộng với việc tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực sử dụng khai thác công nghệ thông tin phục vụ cho công tác quản lý giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn còn có  nhiều khó khăn, thiếu thốn, cơ sở vật chất nhà trường tương đối khang trang, nhưng trang thiết bị và đồ dùng dạy học thiếu đồng bộ, chất lượng kém, xuống cấp nhanh như máy chiếu, máy vi tính, đệm nhảy cao.v.v.. và đó là những thách thức mới cho quá trình hoạt động giáo dục của trường.

         Hưởng ứng chủ trương lớn của Đảng, của Nhà nước, thực hiện vận động xã hội hóa giáo dục, để ghi nhận chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, để tôn vinh các thế hệ thầy, trò và để đáp ứng tình cảm và lòng mong đợi của các thế hệ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trong nhà trường. Đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống và nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho sự lãnh đạo xây dựng và phát triển Trường THPT Bình Gia  trong những chặng đường tiếp theo.  Nhà trường kêu gọi các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện, tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các cựu học sinh khắp mọi miền của Tổ quốc đã từng công tác và học tập tại trường bằng tấm lòng tri ân về trường cũ, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, ủng hộ về tinh thần (các kỷ vật, bài viết có thể là thơ, truyện ngắn, bút kí, tùy bút, hồi ký, ca khúc… về nhà trường, thầy cô, bạn bè); về vật chất (Các công trình lưu niệm, tài chính, khuyến học, kinh phí, trang thiết bị dạy và học…); về thông tin (tổng hợp cung cấp các thông tin, tư liệu về nhà trường, bản thân, lớp học, khoá học để hoàn chỉnh tư liệu về  truyền thống lịch sử của nhà trường trong 45 năm qua), để chuẩn bị tiến tới kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường (Tổ chức vào ngày 19/11/2011. Địa điểm: Trường THPT Bình Gia).

     Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong huyện, tỉnh, các bậc phụ huynh và các thế hệ thầy trò trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

      Mọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân về vật chất và tinh thần đối với nhà trường đều hết sức quan trọng và luôn là sự động viên quý báu, là tài sản vô giá giúp nhà trường có thêm động lực phát triển đi lên.                           

   Kính thư:  Hiệu trưởng:  Giang Tiến Minh

 Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ:

Trường THPT Bình Gia

                    Thôn Pá Nim xã Tô Hiệu, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

                     ĐT:   025.3834. 256 - 025.3834.129 - 025.3834.377.

                     Email: thpt.binhgia.ls@gmail.com.vn

                    Tài khoản:   8410205008791  Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Gia- Tỉnh Lạng Sơn.

                    Hiệu trưởng: Giang Tiến Minh   Điện thoại DĐ: 0914 539 685

 

 

       

 

 Các tin bài khác


1