THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT BÌNH GIA, NGHỈ DỊCH KHÔNG NGHỈ HỌC
Đăng ngày 11/05/2020 bởi admin

THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT BÌNH GIA, NGHỈ DỊCH KHÔNG NGHỈ HỌC

Đại dịch Covid -19 là một đại dịch truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS – CoV -2, đã ảnh hưởng và gây thiệt hại trên phạm vi toàn cầu. Nó đã làm 2.629.951 ca nhiễm, 183.723 người tự vong (tính đến 22/04/2020). Làm suy thoái các nền kinh tế trên thế giới, làm mất việc làm hàng trăm nghìn người và nhiều tác động nghiêm trọng khác. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước ta kiên quyết đẩy lùi đại dịch bằng những văn bản pháp luật mạnh mẽ. Bằng cách đưa ra nhiều chỉ thị nhằm đẩy mạnh hoạt động, phòng chống dịch covid. Trong đó có Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: về thực hiện các biện pháp cấp bách, chống dịch covid -19, với nội dung trọng tâm là dãn cách xã hội từ 0h ngày 1/4/2020 đến 15/4/2020. Do dịch bệnh covid -19 diễn biến phức tạp, để khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây ra, Ngành giáo dục đã có những giải pháp như lùi thời gian kết thúc năm học, tinh giản nội dung chương trình học kì 2 của các cấp học nhất là lớp 9 và lớp 12. Hướng dẫn tổ chức, giảng dạy bằng các phần mềm trực tuyến, chia sẻ các bài giảng trên Internet đến với học sinh, cung cấp lịch phát sóng các bài giảng trên truyền hình với phương châm “nghỉ dịch không nghỉ học”. Hòa chung với việc đổi mới hình thức giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến và qua việc thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng sư phạm trường THPT Bình Gia đã tích cực tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, tích cực tập huấn, giúp đỡ lẫn nhau trong việc sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. Đặc biệt dưới sự chỉ đạo của cô Hà Thị Thùy Dương phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, nhà trường đã sớm đi vào ổn định trong việc thay đổi hình thức giảng dạy mới. Cũng phải kể thêm các cá nhân tích cực hướng dẫn đồng nghiệp tiếp cận các phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Cloud Meeting và Microsoft Teams đó là các thầy: Hoàng Vĩnh Linh, Phạm Ngọc Lợi và Hoàng Đình Vinh. Cùng với lòng nhiệt tình, ham học hỏi và trách nhiệm của các thầy cô giáo bộ môn đã từng bước khắc phục khó khăn để có thể đưa được những bài giảng đến cho các em học sinh. Số học sinh tham gia học trực tuyến của nhà trường đạt trên 80%, các em tích cực học tập, hoàn thành các bài tập mà thầy cô giáo cho. Thầy Hoàng Vĩnh Linh trong giờ dạy với phần mềm Zoom Cloud Meeting Qua 2 tuần sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến, nhà trường đã đi vào ổn định trong công tác giảng dạy, đem lại kết quả nhất định. Từ việc tiếp cận phương pháp giảng dạy mới đã giúp các thầy cô đa dạng hơn về hình thức giảng dạy của mình, tự tin nắm bắt công nghệ để đáp ứng được các nhu cầu thực tế đưa ra. Với học sinh cũng giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp cận bài giảng của các thầy cô giáo, mở rộng nhận thức hơn về công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu học tập của bản thân. Trong hoàn cảnh khó khăn mùa dịch bệnh, thầy và trò trường THPT Bình Gia đã không chỉ thực hiện nghiêm túc, kịp thời công tác phòng dịch mà còn tích cực, trách nhiệm trong việc duy trì công tác giảng dạy để trang bị kiến thức cho các em học sinh.