Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” ngành giáo dục Tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất
Đăng ngày 27/04/2012 bởi adminHội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” ngành giáo dục Tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất

 Tham dự hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi Ngành giáo dục Tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất có 34 thí sinh là cán bộ công đoàn tiêu biểu được lựa chọn từ 11 vòng thi các huyện, thành phố và 2 vòng thi ở cụm  (khối các trường THPT-THCN, TTGDTX), đại diện cho gần 700 cán bộ công đoàn đến từ công đoàn cơ sở các trường THPT- THCN,  THCS, TH, mẫu giáo và các trường Dân tộc nội trú trong tỉnh. 

         Đến dự với Hội thi có đoàn đại biểu do tiến sĩ Phạm Quang Thanh - Phó chủ tịch cùng các đồng chí trưởng, phó các ban ngành của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Lô Tiến Sơn - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn, về phía ngành có Tiến sĩ Phạm Ngọc Thưởng - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đồng chí Phó giám đốc, Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Sở GD&ĐT, đồng chí Lê Thị Kim Hoa - UVBCH Công đoàn Giáo dục Việt nam - Chủ tịch cùng các đồng chí phó chủ tịch, chủ nhiệm UBKT, UVBCH Công đoàn Ngành giáo dục Lạng Sơn khoá XX; Lãnh đạo các Phòng GD&ĐT và BCH công đoàn Giáo dục các huyện, thành phố; Lãnh đạo, Thủ trưởng và BCH công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo, thủ trưởng và BCH công đoàn các trường Dân tộc nội trú trong tinh; Phóng viên Báo Lạng Sơn, Đài truyền hình tỉnh .

             Tại hội thi này, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi bắt buộc đó là:

+ Phần 1: Thi viết: thời gian 90 phút với chủ đề về Ngành, hoạt động Công đoàn và liên hệ đơn vị và bản thân.

+ Phần 2: Thi ứng xử, vận dụng kiến thức nghiệp vụ công đoàn, xử lý các tình huống trong quá trình hoạt động công đoàn.

+ Phần 3: Thi năng khiếu khiếu tự chọn.

 Bằng sự hiểu biết, bình tĩnh, tự tin các thí sinh nắm tương đối chắc và trả lời khá tốt trong phần thi ứng xử và kỹ năng vận dụng, khả năng phân tích tình hình để xử lý các tình huống đặt ra trong công tác hoạt động công đoàn ở cơ sở. Nhiều thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình trong việc nắm bắt Điều lệ, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ công chức và người lao động tại đơn vị, bên cạnh đó còn một vài thi sinh trả lời còn nhầm lẫn, nhiều cụm từ chưa chính xác...

            Ở phần thi năng khiếu, sôi động, sáng tạo, công phu, thể hiện sự quan tâm, đầu tư của các cấp chính quyền, gia đình, các thí sinh đã đem đến cho hội thi, khán giả nhiều cung bậc cảm xúc mới, từ phần thi thể hiện câu chuyện, ca khúc, điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển của các thầy cô giáo; sự khéo léo trong nghệ thuật cắm hoa, đặc biệt là câu chuyện trích đoạn "chị Dậu bán con” trong tác phẩm Tắt Đèn, hát Phong slư  tự biên, tự diễn về hội thi của cô giáo Bế Thu An

            Đánh giá Hội thi đồng chí Lê Thị Kim Hoa - Chủ tịch Công đoàn Ngành GD&ĐT lạng Sơn phát biểu: “Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn cơ sở hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Kỹ năng vận dụng, khả năng phân tích tình hình để xử lý tình huống đặt ra trong hoạt động công đoàn ở cơ sở, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, lao động, đồng thời xây dựng được mối quan hệ hài hoà trong cơ quan, đơn vị; đúc rút kinh nghiệm thực tiễn hoạt động công đoàn góp phần vào việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp tổ chức cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở. Phát huy năng lực, bản lĩnh, khẳng định vai trò và những đóng góp của đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn, củng cố và xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh. Từ đó nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong nhà trường và xã hội”.

          Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực hoạt động và tổ chức phong trào, qua đó trang bị cho các cán bộ công đoàn những kiến thức bổ ích về đời sống xã hội và kinh nghiệm xử lý tốt các vấn đề trong quá trình hoạt động công đoàn, góp phần đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện nhân tố điển hình, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nông Thị Hạnh – Cán bộ Công đoàn cơ sở trường PT DT Nội trú - THCS huyện Tràng Định.

Giải nhì cho thí sinh Vi Thị Hoa – Cán bộ Công đoàn cơ sở trường PTDT nội trú huyện Hữu Lũng, Hoàng Ngọc Linh - Phó chủ tịch Công đoàn trường THPT Lộc Bình.

Giải ba cho thí sinh Nông Thị Thuỷ – chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX 2 Lạng Sơn, Lâm Sỹ Thế – cán bộ Công đoàn cơ sở trường Mầm non Thị trấn Bình Gia, Hoàng Thị Bình - Cán bộ Công đoàn cơ sở trường TH 1 xã Tân Văn, Bình Gia.

Ngoài ra còn trao 10 giải khuyến khích, giải cho thí sinh có bài nhận thức hay nhất, thí sinh ứng xử tốt nhất, thể hiện năng khiếu hay nhất.

          Hội thi đã nhận được sự cổ vũ đông đảo của khán giả 11 huyện thị, thành phố.  Là đợt sinh hoạt có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012) và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

 

 

 

 

Một số hình ảnh về hội thi:

Tiến sỹ Phạm Ngọc Thưởng – Tỉnh uỷ viên- giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo và khai mạc Hội thi

BTC hội thi trao cờ lưu niệm cho các trưởng đoàn có thí  sinh tham dự Hội thi

Tiết mục thi  năng khiếu của thí sinh

Đ/c Lê Thị Kim Hoa – Chủ tịch CĐ ngành GD tỉnh Lạng Sơn, Phó ban tổ chức hội thi kết luận và đánh giá hội thi

 

 

 

 

Tiến sỹ Phùng Quang Thanh Phó chủ tịch CĐGD Việt Nam gặp gỡ và trao đổi với các thi sinh dự thi

 

 

 Khán giả đến xem và cổ vũ cho hội thi

                                 Cảm nhận:    Hội thi tưng bừng lại nghiêm trang,

 Vẻ đẹp mỗi người hoa Pơ Lang.

   Tài năng ứng xử cùng năng khiếu,

    Khán giả cười tươi, nổ pháo nang.

 

   Sân chơi công đoàn nay mới mở,

Giao lưu, học hỏi lòng hớn hở.

      Kiến thức, xử lí cùng kinh nghiệm,

            Phấn chấn ngày mai vững nghiệp đời.

                             Cảm ơn,  nhớ mãi hội thi này.

                                                              Ảnh và bài: Nông Thanh ThiệnCác tin bài khác


1