Giáo viên dạy đủ 5 năm được hưởng phụ cấp thâm niên
Đăng ngày 27/09/2011 bởi adminGiáo viên dạy đủ 5 năm được hưởng phụ cấp thâm niên

Thứ Tư, 06 Tháng bảy 2011, 15:07 GMT+7 

Giáo viên đứng lớp 5 năm liên tục sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên
(GD TP.HCM - Hà Nội): - Ngày 4-7, Chính phủ đã ban hành Nghị định 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Theo đó, nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.
Đối tượng áp dụng chế độ phụ cấp thâm niên là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đã được chuyển xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14-12-2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Phụ cấp thâm niên được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Chính phủ quy định thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên là thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định nêu trên để tính hưởng phụ cấp thâm niên.
Chế độ phụ cấp thâm niên này được tính hưởng từ ngày 1-5-2011.
N.H


Các tin bài khác


1