70% HS không “ngán” chương trình bồi dưỡng “thần đồng”
Đăng ngày 27/09/2011 bởi adminChỉ mới lớp 4, lớp 5 nhưng các em đã được tiếp cận với những kiến thức của học sinh THPT, thậm chí bậc Đại học. Thế nhưng 70% học sinh CLB Phát triển tài năng học sinh cho rằng chương trình học của mình ở mức… bình thường, không quá khó.

Ngày 21/9, CLB Phát triển tài năng học sinh thuộc Trung tâm hỗ trợ Nghiên cứu và Phát triển các Sản phẩm trí tuệ do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trường ĐH Hà Nội bảo trợ  tổ chức lễ tổng kết khóa tuyển sinh đầu tiên (từ 1/6 đến 14/9). 

Khóa 1 gồm có 337 học sinh xuất sắc của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, được tuyển chọn từ 2.200 học sinh qua kỳ kiểm tra Test IQ trước đó do CLB tổ chức.

Các học sinh tham gia khóa học mỗi tuần 1 buổi với 5 môn chính: tiếng Anh, toán, tin học, khám phá thế giới và game. 

Theo ông Trần Phương, chủ nhiệm CLB, nội dung học của CLB rất mới mẻ và bổ ích so với chương trình mà các em đang được học tại các trường phổ thông. Như môn tiếng Anh, học sinh được học 1 tiết với người Việt và 1 tiết với người nước ngoài trong phòng học Multimedia kết hợp trực tiếp trên mạng. Trong khóa thứ 2, CLB sẽ sử dụng chương trình EDO (Englissh Discoveries Online) mua bản quyền của Mỹ để dạy tiếng Anh nhằm nâng cao hơn kỹ năng nghe, nói, viết tiếng Anh cho học sinh.

Học sinh tham gia thi thử gameshow Thần đồng đất Việt trên máy tính (Ảnh: Sông Lam)

Ngoài ra, các học sinh của CLB được học những “kỹ năng sống” như môn Khám phá thế giới với 2.000 phim Discovery, giúp các học sinh hiểu biết thế giới một cách logic và biện chứng để từ đó phát triển tư duy sáng tạo. Môn game giúp các em kết hợp giữa việc học và chơi, qua việc đồng hành cùng gameshow Thần đồng đất Việt, Sodoku Việt Nam.

Tại lễ tổng kết, qua khảo sát của thạc sĩ Phạm Xuân Tiến, cán bộ Sở GD-ĐT Hà Nội, 70% học sinh cảm thấy yêu thích chương trình học của CLB và đánh giá nội dung chương trình học ở mức bình thường chứ không quá khó với độ tuổi của các em. Đây cũng là lý do khiến nhiều phụ huynh học sinh cảm thấy an tâm khi cho con em mình theo học ở CLB - là CLB đầu tiên ở Việt Nam tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng “thần đồng” lứa tuổi 10-14.
Tác giả bài viết: Phạm Thu 
Nguồn tin: Dân Trí


Các tin bài khác


1