DIỄN ĐÀN HỌC SINH VỚI VĂN HÓA SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI
Đăng ngày 22/03/2017 bởi adminĐOÀN TRƯỜNG THPT BÌNH GIA TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN

HỌC SINH VỚI VĂN HÓA SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI.

 

Thực hiện công văn số 198–KH/TĐTN-TH của tỉnh Đoàn Lạng Sơn về việc tổ chức Diễn đàn “Học sinh với văn hóa sử dụng mạng xã hội năm 2017”. Ngày 24 tháng 2 năm 2017 Đoàn trường THPT Bình Gia đã tổ chức Diễn đàn “Học sinh với văn hóa sử dụng mạng xã hội”. Đến tham dự buổi diễn đàn có đồng chí Hoàng Thanh Tuấn – Phó bí thư huyện Đoàn Bình Gia, Cô Nông Thị Hồng phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Hoàng Đình Minh cán bộ Đội an ninh  Công an huyện Bình Gia, cô Giang Kim Nhung tổ trưởng tổ Hóa – Sinh – KTNN là khách mời tham gia giao lưu và hơn 600 đoàn viên thanh niên.

Tại diễn đàn Cô Giang Kim Nhung và các em học sinh đã có cuộc trao đổi về việc sử dụng mạng xã hội của các bạn trẻ hiện nay. Qua đó thấy được một thực trạng bên cạnh việc các em sử dụng mạng xã hội đúng mục đích và đúng cách thì còn có nhiều em sử dụng mạng chưa hợp lý gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Cũng tại diễn đàn đồng chí Hoàng Thanh Tuấn – phó bí thư huyện Đoàn Bình Gia cũng đã có cuộc trao đổi với các em học sinh về hiện trạng sử dụng, tác hại cũng như các biện pháp sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả và hợp lý .

Ngoài ra nhằm giúp các em học sinh nhận ra những mối nguy hiểm của việc sử dụng mạng xã hội có liên quan đến Pháp luật như vấn đề an ninh mạng… đồng chí Hoàng Đình Minh cán bộ Công an huyện đã tư vấn và trả lời các câu hỏi của các em học sinh. Các câu hỏi về một số hiện tượng nổi cộm như các trò Câu like, Việt Nam nói là làm, đăng các video học sinh đánh nhau, các hình ảnh nhạy cảm, chửi tục…

cũng đã được cán bộ Công an huyện tư vấn, cảnh báo về các nguy cơ xấu tiềm ẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh…

Buổi diễn đàn đã thực sự đem đến cho các em học sinh những hiểu biết thiết thực từ việc sử dụng các trang mạng xã hội, đặc biệt giúp các em nhận ra những tác hại tiêu cực, nguy cơ xấu của việc sử dụng mạng xã hội không đúng cách, đúng mục đích. Qua các hoạt động của diễn đàn cùng với sự phân tích của các vị khách mời các em học sinh sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn và sẽ là những người sử dụng mạng xã hội thông minh hơn.

 Một số hình ảnh hoạt động tại diễn đàn:

Đc Hoàng Thanh Tuấn lên tuyên truyền, trao đổi tại diễn đàn.JPG

Đc Hoàng Thanh Tuấn lên tuyên truyền, trao đổi tại diễn đàn

Vở kịch Gia đình facebook.jpg 

Vở kịch Gia đình facebook

 tiết mục dân vũ (2).jpg

Tiết mục dân vũ

giao lưu với khách mời.JPG 

Giao lưu với khách mời

 Cán bộ Công an huyện giải đáp thắc mắc của HS.JPG

Cán bộ Công an huyện giải đáp thắc mắc của HS

 

 Các tin bài khác


1 2