Sinh hoạt cụm Công đoàn tại trường THPT Lương Văn Tri
Đăng ngày 11/11/2014 bởi adminSINH HOẠT CỤM CÔNG ĐOÀN

ĐIỂM ĐẾN CỦA SỰ HỘI TỤ, GIAO LƯU  VÀ HỌC TẬP

 ĐỐI VỚI CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞAnh 1.png

Trường THPT Lương Văn Tri điểm đến của sự hội tụ, giao lưu và học tập…

 

Bằng hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014). Cụm công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt cụm lần thứ nhất năm học 2014 - 2015 vào sáng ngày 26/10/2014, tại trường THPT Lương Văn Tri với mục đích đánh giá tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới, xây dựng kế hoạch và thống nhất triển khai kế hoạch thực hiện, công tác đăng ký và cam kết thi đua của các CĐCS; Nhìn nhận những mặt còn hạn chế, để rút ra bài học kinh nhiệm cho sinh hoạt cụm lần sau. 

Anh 2.png

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Lương Văn Tri – Thầy Lương Văn Thể, cụm phát biểu khai mạc

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt, về phía lãnh đạo Công đoàn ngành có Chủ tịch - cô giáo Lê Thị Kim Hoa. Phó Chủ tịch - cô giáo Lê Thị Thanh Hải và có sự hiện diện của đồng chí Dương Thị Hồng Minh - Phó chủ tịch LĐLĐ - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Văn Quan, có đại diện của phóng viên Truyền hình Lạng Sơn. Đại diện cho Công đoàn cơ sở có các đồng chí là lãnh đạo nhà trường,Trung tâm GDTX, có Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên BCH Công đoàn và trên 60 cán bộ Công đoàn cơ sở gồm các ủy viên BCH, trưởng ban nữ công, trưởng ban thanh tra nhân dân, ủy ban kiểm tra của 12 đơn vị về tham dự sinh hoạt. Về phía đơn vị sở tại có đầy đủ các đồng chí trong BCH, Tổ trưởng Công đoàn và các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban giám đốc... 

Anh 3.png

Các đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến cho báo cao và dự thảo kế hoạch

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí trang trọng, thân thiện với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trường phổ thông DTNT, THPT Lương Văn Tri, khép lại với màn múa “Made in India” của học sinh TTGDTX Văn Quan.

Thầy Lương Văn Thể, Chủ tịch CĐCS trường phổ thông DTNT Bắc Sơn, Cụm trưởng đã trình bày báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ đầu năm học và thông qua dự thảo kế hoạch sinh hoạt Cụm trước hội nghị. Sau  gần 4 tiếng làm việc khẩn trương  với tinh thần xây dựng và phát huy trí tuệ, dưới sự điều hành của ban lãnh đạo cụm, đại biểu là lãnh đạo, chủ tịch, phó chủ tịch các đơn vị đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho báo cáo đánh giá và phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động của cụm trong thời gian tới.

Anh 4.png

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Lê Thị Kim Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt cụm đồng chí Lê Thị Kim Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành biểu dương công tác chuẩn bị của đơn vị sở tại, ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở. Đồng chí đề nghị đơn vị trưởng cụm cần bổ sung, điều chỉnh để hoàn tất báo cao và lồng ghép chương trình bình đẳng giới, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” vào một phần của nội dung kế hoạch, phù hợp với điều kiện thực tế của cụm, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của công tác Công đoàn trong năm học tới. Đ/c Chủ tịch Công đoàn ngành đã giải đáp một số ý kiến vướng mắc của một số đơn vị về công tác phối hợp với chính quyền chuyên môn, công tác thi đua khen thưởng và chúc mừng đơn vị CĐCS Pác Khuông đăng cai sinh hoạt cụm lần sau…

Thay mặt Ban thường vụ CĐN, đồng chí Lê Thị kim Hoa đề nghị các CĐCS bổ sung thêm các nội dung cơ bản vào 8 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Công đoàn năm học 2014 – 2015 như sau:

Một là: Xây dựng khối đoàn kết thống nhất giữa các tổ chức đoàn thể, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy hiệu quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong việc thực hiện chức năng giám sát (đối với các đơn vị còn thiếu cần bổ sung và sớm kiện toàn Ban thanh tra nhân dân)

Hai là: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức nghề nghiệp,giáo dục pháp luật; đầu tư và bổ sung thêm những văn bản pháp luật mới để phát huy hiệu quả của tủ sách pháp luật.

Ba là: Tiếp tục động viên, khuyến khích nhà giáo và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; năm bắt tâm tư nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn…Chăm lo đời sống đến từng đoàn viên công đoàn, từ nơi ăn chốn ở, nơi sinh hoạt…

Bốn là: Tổng kết 5 năm phong trào“Giỏi việc trường, đảm việc nhà” với tinh thần trang trọng, tiết kiệm không lãng phí.

Năm là: Cần chú trọng đến công tác xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh, phát triển đảng viên, đoàn viên.

Anh 5.png

Các đồng chí chủ tịch CĐCS đã ký cam kết thi đua và tặng sách, vở cho lớp bổ túc xã của TTGDTX Văn Quan

Buổi sinh hoạt khép lại với tinh thần chia sẻ, học hỏi, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.

Với tinh thần tương thân tương ái, các CĐCS đã ủng hộ giúp đỡ các lớp bổ túc xã của TTGDTX Văn Quan được 10 bộ sách học sinh lớp 10.11, 12 và hơn 300 quyển vở.

 Các tin bài khác


1 2