SINH HOẠT CỤM ĐOÀN TRƯỜNG HỌC TUYẾN VĂN QUAN – BÌNH GIA – BẮC SƠN KHỐI THPT, TTGDTX (LẦN THỨ NHẤT)
Đăng ngày 26/11/2013 bởi admin

SINH HOẠT CỤM ĐOÀN TRƯỜNG HỌC
TUYẾN VĂN QUAN – BÌNH GIA – BẮC SƠN KHỐI THPT, TTGDTX

LẦN THỨ NHẤT

Tác giả: Hoàng Thị Nhàn

Thực hiện Công văn số 1851 ngày 13 tháng 9 năm 2013 của phòng CTHSSV Sở Giáo dục - Đào tạo Lạng Sơn và chương trình số 06/CTPH/TĐ – SGDĐT  ngày 08 tháng 9 năm 2013 về việc hướng dẫn thực hiện công tác Đoàn, Hội sinh viên năm học 2013 -2014, được sự đồng ý của chi bộ nhà trường, ngày 09/11/2013 Đoàn trường THPT Bình Gia tổ chức sinh hoạt cụm Đoàn trường học tuyến Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn khối THPT, TTGDTX lần thứ nhất nhằm báo cáo tình hình thực hiện công tác đoàn từ đầu năm học đến nay, đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm học 2013 – 2014 của cụm đồng thời tổ chức giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các Đoàn trường học trong cụm.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đại diện Sở GD& ĐT tỉnh Lạng Sơn đồng chí Lê Xuân Trường – Trưởng phòng công tác HSSV Sở GD&ĐT Lạng Sơn, Đại diện ban thanh thiếu nhi – trường học tỉnh Đoàn LS đồng chí Phạm Thị Huyền – trưởng ban thanh thiếu nhi – trường học tỉnh Đoàn. Đại diện Huyện Đoàn Bình Gia đồng chí Nông Ngọc Duy - phó bí thư huyện Đoàn. Đại diện phòng GDĐT huyện Bình Gia đồng chí Hoàng Văn Tuấn - cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Đội. Đại diện cho chi uỷ, BGH nhà trường đồng chí – Giang Tiến Minh– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nông Thanh Thiện – Chủ tịch công Đoàn trường.

Đến dự buổi sinh hoạt cụm Đoàn trường học tuyến Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn còn có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong cụm, các đồng chí bí thư, phó bí thư các Đoàn trường học trong cụm, các đồng chí trưởng cụm thi đua của các Đoàn trường học khối THPT, TTGDTX trực thuộc sở GDĐT Lạng Sơn.

Mở đầu buổi sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đơn vị tham gia buổi sinh hoạt tự biên, tự diễn. Các tiết mục văn nghệ đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng cho buổi sinh hoạt.

doanc2.jpg

Tiết mục “Lời cây đàn tính” của đơn vị TTGDTX Bắc Sơn

Sau khi được nghe Đồng chí Trần Thanh Sơn – cụm trưởng cụm số 1 trình bày báo cáo tình hình thực hiện công tác Đoàn từ đầu năm học và đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm học 2013-2014. Đồng chí Dương Sơn Hà thông báo kế hoạch hoạt động công tác Đoàn của cụm năm học 2013- 2014 và đồng chí Nguyễn Văn Trọng  trình bày dự thảo các tiêu chí thi đua của Cụm Đoàn trường học Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn. Hội nghị đã tích cực tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến cho bản báo cáo và các tiêu chí thi đua được hoàn thiện hơn.

doanc4.jpg

Thảo luận và đóng góp ý kiến của các đơn vị

Hội nghị cũng đã được lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo rất tâm huyết, và vô cùng quý báu của đồng chí Lê Xuân Trường – Trưởng phòng công tác HSSV Sở GD&ĐT Lạng Sơn về những vấn đề trọng tâm trong công tác Đoàn cụm trường học 2013 – 2014. Đó là những ý kiến chỉ đạo rất thiết thực để cụm Đoàn trường tuyến Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn bổ sung vào kế hoạch hoạt động năm học 2013- 2014.

doanc6.jpg

Đồng chí Lê Xuân Trường – Trưởng phòng công tác HSSV Sở GD&ĐT Lạng Sơn

Sau khi thống nhất các tiêu chí thi đua, để thể hiện quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra, đại diện cho BCH các cơ sở đoàn thuộc cụm đoàn trường học Văn Quan - Bình Gia - Bắc Sơn đã cùng kí tên vào bản cam kết thi đua.

doanc8.jpg

Các đơn vị trong cụm kí cam kết thi đua

Nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm đồng thời tăng tính đoàn kết, buổi sinh hoạt cụm lần thứ nhất còn tổ chức giao lưu, thi đấu bóng chuyền giữa các đơn vị trong cụm.

doan10.jpg

Trận chung kết giữa 2 đơn vị THPT Bình Gia và THPT Bắc Sơn

Từ những hoạt động thực tế trong buổi sinh hoạt cụm, chắc chắn trong năm học 2013 – 2014 cụm Đoàn trường học tuyến Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn khối THPT, TTGDTX  sẽ thực hiện tốt bản cam kết thi đua, sẽ có đánh giá một cách đầy đủ, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn trong việc tổ chức, chỉ đạo và duy trì công tác Đoàn.