MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÌNH GIA ĐẦU NĂM HỌC 2013 – 2014
Đăng ngày 30/10/2013 bởi adminMỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT BÌNH GIA
 ĐẦU NĂM HỌC 2013 – 2014

 Ngay sau đại hội Đoàn trường THPT Bình Gia nhiệm kỳ 2013 - 2014, Ban thường vụ đã bắt tay vào thực hiện ngay một số hoạt động đầu năm học.

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của học sinh trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, lập thành tích trong công tác tình nguyện của học sinh trường THPT Bình Gia, Đoàn trường đã phát động Công trình thanh niên tình nguyện “Xây dựng khuôn viên trường học” cho toàn thể học sinh của trường.

Đây là Công trình Thanh niên tại trường mang ý nghĩa sâu sắc để lại dấu ấn của từng Chi đoàn tham gia, tạo mỹ quan chung cho toàn khuôn viên của trường, là Công trình do chính các Chi đoàn tự đóng góp kinh phí và tập hợp lực lượng Đoàn viên thanh niên góp công, góp sức để hoàn thành.

d002.jpg

Đoàn viên thanh niên trường THPT Bình Gia tham gia công trình thanh niên

 Trong tháng 9, Đoàn trường THPT Bình Gia cũng đã hăng hái nhiệt tình tham gia  phục vụ lễ xuất quân ngày 10/09/2013

de004.jpg

Các Đoàn viên, thanh niên trường THPT Bình Gia tham gia lễ xuất quân năm 2013

 Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về pháp luật, luật giao thông đường bộ, tạo điều kiện cho các em học sinh được thể hiện tài năng diễn xuất, Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền giáo dục pháp luật và luật giao thông đường bộ” trong tháng 10/2013.

BTV Đoàn trường đã lên kế hoạch: giải thưởng, ban giám khảo, thời gian dự thi chi tiết cho từng chi đoàn. Dự kiến đầu tháng 02/ 2013 sẽ kết thúc cuộc thi.

de006.jpg

Tiểu phẩm “Ngọc Hoàng vi hành” của chi đoàn 10A1

Cũng trong tháng 10/ 2013, Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cho BCH của các Chi đoàn. Tại lớp tập huấn, các cán bộ Đoàn được hướng dẫn công tác tổ chức xây dựng Đoàn; công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, các kỹ năng cần thiết cho cán bộ Đoàn: Tổ chức sinh hoạt tập thể, các trò chơi vận động trong nhà và ngoài trời, dân vũ… Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động từ cấp Chi đoàn trong hệ thống Đoàn trường.

de008.jpg

Cán bộ Đoàn tham gia lớp tập huấn

Với sự chuẩn bị chu đáo cho các phong trào, hoạt động, Đoàn trường THPT Bình Gia đã thực hiện tốt các kế hoạch đề ra trong 3 tháng đầu năm học 2013- 2014, góp phần thúc đẩy sự vững mạnh của Đoàn trường cũng như thực hiện tốt kế hoạch chung của nhà trường.

 Các tin bài khác


1 2