CHÀO MỪNG 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2013)
Đăng ngày 31/10/2013 bởi adminCHÀO MỪNG 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM  (20/10/1930 – 20/10/2013)

Bài và ảnh: Liễu Thị Kim Duyên

bd01.jpgCùng với cả nước hướng đến Ngày thành lập Hội LHPH Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2013. Công đoàn, Ban nữ công trường THPT Bình Gia đã có những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chào mừng cho ngày lễ đặc biệt này để dành tặng những người phụ nữ Việt Nam nói chung và các chị em phụ nữ của trường THPT Bình Gia nói riêng.

Một trong những hoạt động đầu tiên có ý nghĩa rất thiết thực trong dịp kỷ niệm Hội LHPN Việt Nam tròn 83 tuổi là hoạt động thi đua lập thành tích giữa các tổ công đoàn nhà trường, đặc biệt là đối với những nữ CB, GV, CNV nhà trường đã được BCH Công đoàn triển khai trong dịp sinh hoạt công đoàn ngay từ  đầu tháng 9. Với nội dung thi đua này, các nữ lao động trong nhà trường thi đua hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, phát huy tốt vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước đặc biệt là trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Đối với các em học sinh nữ đang học tập tại trường THPT Bình Gia, BCH công đoàn cũng phát động đến các em thi đua trong học tập và rèn luyện để tiếp tục giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Cùng với hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/10, BCH công đoàn đã chỉ đạo Ban nữ công nhà trường ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam đến toàn thể các nữ CB, lao động và các em học sinh trong toàn trường. Từ đó góp phần giáo dục các nữ CB, lao động nhà giáo, các em học sinh nữ trong nhà trường có trách nhiệm giữ gìn và tiếp tục phát huy tốt hơn nữa những truyền thống tốt đẹp và vẻ vang đó. Đặc biệt trong Hội nghị Sinh hoạt cụm Công đoàn Văn Quan - Bình Gia – Bắc Sơn ( 13/10/2013), BCH công đoàn nhà trường đã đưa nội dung giải quyết các chế độ chính sách đối với nữ lao động để cùng trao đổi giữa các Công đoàn cụm với mục đích làm sao đảm bảo tốt nhất việc thực hiện những chế độ, chính sách đối với lao động nữ, từ đó có ý nghĩa động viên các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao tại đơn vị.

bd02.jpg

Thầy Nông Thanh Thiện- Chủ tịch Công đoàn nhà trường gửi lời chúc mừng tới các nữ cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh

bd03.jpg

Sinh hoạt cụm Công đoàn Văn Quan- Bình Gia- Bắc Sơn

Được sự quan tâm của Chi ủy, Ban lành đạo nhà trường, BCH Công đoàn cũng đã tổ chức chúc mừng và tặng quà đến toàn thể nữ CB, GV, CNV nhà trường như là một tri ân, một lời cảm ơn, một lời chúc mừng tốt đẹp nhất để dành tặng cho những người phụ nữ Việt Nam, những người đang từng ngày làm nên những trang sử vẻ vang cho ngôi trường THPT Bình Gia nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Với những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trên, BCH Công đoàn trường THPT Bình Gia tin tưởng những những nữ lao động, nhà giáo sẽ ngày càng nhận thức đầy đủ và khẳng định hơn nữa vai trò của các chị trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước  để tiến tới xây dựng thành công CHXH ở Việt Nam.Các tin bài khác


1 2