Sinh hoạt cụm - một sân chơi mới, một đợt sinh hoạt chính trị lớn của các Công đoàn cơ sở
Đăng ngày 15/10/2013 bởi admin

Tg: Nông Thanh Thiện

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào đón sự thành công của Đại hội lần thứ XI Công đoàn Việt Nam; quán triệt, tuyên truyền, học tập Nghị quyết Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục tỉnh Lạng sơn; hướng tới 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2013); chào mừng 83 năm ngày thành lập HLHPN, ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013, được sự nhất trí của Chi ủy, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Lạng Sơn, BCH Công đoàn trường THPT Bình Gia đăng cai tổ chức sinh hoạt cụm công đoàn Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn, khối THPT, TTGDTX, PTDTNT

Sinh hoạt cụm công đoàn

Sáng ngày 13/10/2013, tại trường THPT Bình Gia, đơn vị đăng cai, đã diễn ra buổi sinh hoạt cụm công đoàn cơ sở Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn, khối THPT, TTGDTX, PTDTNT lần thứ nhất. Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt, về phía lãnh đạo Công đoàn ngành có Chủ tịch, cô giáo Lê Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch cô giáo Lê Thị Thanh Hải. Đại diện cho công đoàn cơ sở có các đồng chí là lãnh đạo nhà trường,Trung tâm, có Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên BCH Công đoàn của 11 đơn vị. Về phía đơn vị sở tại có thầy giáo Giang Tiến Minh - Huyện ủy viên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, thầy Lê Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng với BCH và các thầy cô là tổ trưởng, tổ phó các tổ Công đoàn.

Các thành viên công đoàn trong cụm

Thầy Giang Tiến Minh – Hiệu trưởng trường THPT Bình Gia

Đại diện cho đơn vị đăng cai, trong lễ khai mạc, thầy giáo Giang Tiến Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Bình Gia đã có lời phát biểu chào mừng đại biểu các đơn vị, chúc cho buổi sinh hoạt cụm đạt được kết quả cao nhất. Sau  gần 4 tiếng làm việc khẩn trương, dân chủ, phát huy trí tuệ  và tinh thần trách nhiệm cao buổi sinh hoạt đã hoàn thành các nội dung: Kiểm tra việc xây dựng kế hoạch đầu năm; Phân tích, đánh giá những hạn chế, yếu kém của các Công đoàn cơ sở trong năm học qua, trao đổi và thống nhất các giải pháp thực hiện trong năm học mới. Hội nghị nhất trí bầu đồng chí Nông Thanh Thiện, chủ tịch Công đoàn trường THPT Bình Gia làm trưởng cụm và 2 đồng chí chủ tịch Công đoàn TTGDTX Văn Quan, PTDTNT Bắc Sơn làm phó cụm.

Thầy Nông Thanh Thiện – Chủ tịch công đoàn trường THPT Bình Gia

Công đoàn viên cơ sở tích cực tham gia hỏi đáp

Chao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Ảnh chụp cô Lê Thị Kim Hoa phát biểu

Kết luận buổi sinh hoạt cụm đồng chí Lê Thị Kim Hoa, Chủ tịch công đoàn ngành biểu dương công tác chuẩn bị của đơn vị sơ tại, ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị. Đồng chí đề nghị đơn vị trưởng cụm cần xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế của cụm, gắn với 6 nhiệm vụ trọng tâm của công tác công đoàn trong năm học 2013 – 2014. Đồng chí cũng đã giải đáp một số ý kiến vướng mắc của một số đơn vị và khẳng định đây là một sân chơi mới, một đợt sinh hoạt chính trị lớn  và hữu ích của các công đoàn cơ sở trong cụm, nhằm khích lệ tinh thần, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoạt động công đoàn; động viên cán bộ giáo viên, công nhân viên trong các trường học, thi đua hăng say lao động - sáng tạo, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị và Nghị quyết của Công đoàn ngành trong năm học 2013 - 2014.