HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT BÌNH GIA 2013 -2014
Đăng ngày 14/10/2013 bởi admin

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT BÌNH GIA

Hội nghị đại biểu công chức, viên chức Trường THPT Bình Gia năm học 2013-2014 diễn ra ngày 28/9/2013. Hội nghị có sự tham gia của 88 đại biểu là cán bộ quản lí, giáo viên, công nhân viên Nhà trường.

Hội nghị

Hội nghị đã nghe Thầy Giang Tiến Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2012- 2013 và Kế hoạch thực hiện hiệm vụ năm học 2013 - 2014. Báo cáo khẳng định Nhà trường đã  đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực hoạt động giáo dục cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Về công tác giáo dục, Nhà trường đã duy trì được nề nếp học tập, nếp sống văn hóa, tạo được môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá tương đối cao. Việc đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá được tiến hành nghiêm túc, đồng bộ. Chất lượng xếp loại văn hóa học sinh đã có sự khẳng định theo chiều hướng tích cực, tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng so với năm học trước. Kết quả xếp loại văn hóa cơ bản đáp ứng một bước trong kế hoạch tiến tới đạt trường chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, nhà trường luôn có sự phối, kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục, nâng cao hiệu quả giáo dục.

Về các phong trào thi đua, Nhà trường cũng đã thực hiện thành công nhiều phong trào thi đua, hội giảng, nhiều đợt giao lưu thể thao, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần tạo không khí tươi vui lành mạnh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc....

Với những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của gần 100 giáo viên, CBCNV, Trường THPT Bình Gia đã đạt được một số danh hiệu thi đua đáng khích lệ: Trường đạt Tập thể lao động  tiên tiến, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh, 5/7 tổ đạt lao động tiên tiến. Có 19 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, có 63 giáo viên đạt lao động tiên tiến.

* Về kết quả học sinh

+ HSG toàn diện: 34 em /1148 - tỉ lệ: 2,93 %;

+ HS tiên tiến: 415em/ 1153  - tỉ lệ : 39,9 ;

+ Học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG: Cấp trường: 87, cấp tỉnh 17

Tại Hội nghị, phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 của Nhà trường được xác định là: Tăng tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm Tốt, Khá;  Giảm tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm TB, Yếu; Tăng ti lệ học sinh Khá, Giỏi, Giảm tỉ lệ học sinh có học lực TB, Yếu. Trường phấn đấu thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 95%, thi đỗ Đại học đạt 15% và thi đỗ Cao đẳng là 30%.

Tại Hội nghị, Thầy Lê Hữu Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua quy chế làm việc cơ quan được thể hiện qua mười chương rất chi tiết. Quy chế làm việc hướng tới xây dựng nếp ứng xử văn minh, làm việc theo đúng nhiệm vụ, chức trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Nông Thanh Thiện - Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn nhà trường thông qua dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ. Dự thảo đã dự kiến về các khoản thu chi, khen thưởng, các khoản chi tiêu khác… một cách rõ ràng đảm bảo sự đồng thuận cao trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, góp phần khích lệ, nâng cao hiệu quả các hoạt động động giáo dục của nhà trường, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

(Ảnh Thầy Nông Thanh Thiện thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ)

Tiếp đó, hội nghị cũng đã nghe đồng chí kế toán nhà trường đã trình bày báo cáo tài chính một cách minh bạch, thuyết phục. Phần báo cáo và kế hoạch của Ban thanh tra nhân dân đã khẳng định về cơ bản trong năm học 2012 – 2013 Nhà trường là một bộ máy giáo dục vững mạnh, có nhiều ưu điểm.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho phần thảo luận và chất vấn Lãnh đạo, Công đoàn và các bộ phận liên quan. Đại đa số đều nhất trí với những Báo cáo, kế hoạch và các quy chế mà Đoàn chủ tịch đã trình bày trước Hội nghị. Các ý kiến thảo luận đều mang tính đóng góp, tham mưu giúp Lãnh đạo, Công đoàn nhà trường và các tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh hơn, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học.

(Ảnh tặng giấy khen  cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích NH 2012 – 2013)

Tại Hội nghị, Trường THPT Bình Gia đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong năm học 2012-2013 và phát động phong trào thi đua năm học mới 2013-2014 với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới nâng cao giá trị sống - kĩ năng sống cho học sinh”.

Hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và nhiệt tình cùng với tinh thần làm việc hăng say của 88 Đại biểu và kết thúc vào hồi 17h00’ cùng ngày.