TỔ HÓA – SINH – KĨ THUẬT NÔNG NGHIỆP SỰ NHIỆT HUYẾT VÀ THÀNH CÔNG
Đăng ngày 30/11/2016 bởi adminTỔ  HÓA – SINH – KĨ THUẬT NÔNG NGHIỆP

SỰ NHIỆT HUYẾT VÀ THÀNH CÔNG

 

Năm mươi năm mùa hoa phượng, một chặng đường dài không chỉ trải hoa hồng mà còn là những khó khăn, thử thách để có được thành quả như ngày hôm nay. Đó là sự phấn đấu bền bỉ đầy tâm huyết của các thế hệ thầy cô và các em học sinh trường THPT Bình Gia, tổ Hóa – Sinh – Kĩ thuật nông nghiệp luôn là chùm khế ngọt trong vườn quả mọng ngát hương của nhà trường.

      Trải qua 50 năm xây dựng trưởng thành và cống hiến với tiền thân là tổ Tự nhiên, tổ Hóa – Sinh - TD, Tổ Hóa – Lí, Tổ Hóa –Toán và từ năm học 2012-2013 trở lại đây với tên gọi là tổ : Hóa – Sinh – Kĩ thuật nông nghiệp. Tổ gồm 12 giáo viên, 100% có trình độ Đại học: 5 giáo viên dạy môn Hóa, 5 giáo viên dạy môn Sinh và 2 giáo viên dạy môn Kĩ thuật nông nghiệp. Các thầy cô giáo tham gia các kỳ thi giáo viên giỏi: cấp trường 9/12 đồng chí, cấp tỉnh 4/12 đồng chí (đồng chí Giang Kim Nhung giáo viên giỏi xuất sắc cấp tỉnh, Đồng chí Hà Thị Hòa, Hoàng Văn Việt, Hoàng Thị Diễn đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh).

 6.jpg

Ảnh các thầy cô đang giảng dạy trong tổ Hóa – Sinh - KTNN

       Với tinh thần đoàn kết tích cực đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn, thực hiện dân chủ trong kiểm tra đánh giá, tổ luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong giảng dạy, tích cực trao đổi chuyên môn dưới nhiều hình thức như: thực hiện các tiết học chuyên đề, bài dạy minh họa, các tiết trải nghiệm, trao đổi thảo luận trực tiếp tại các buổi họp, trên hòm thư của tổ, trường học kết nối ... Vì vậy trong những năm qua, tổ luôn được đánh giá là tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc. Các thành viên trong tổ luôn phấn đấu vươn lên, nhiều đồng chí đạt dạnh hiệu phụ nữ hai giỏi, 100 % các giáo viên trong tổ đều đạt lao động tiên tiến. Đồng chí Hà Thị Hòa đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, đồng chí Giang Kim Nhung, Lí Văn Lành nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong tổ được triển khai và áp dụng hiệu quả được nhà trường được xếp loại tốt và Sở giáo dục xếp loại khá: Như mô hình Vườn sinh học, Phương pháp ủ phân vi sinh từ rác thải hữu cơ, Phương pháp giải nhanh các bài toán hóa học, Phương pháp và kĩ năng đặt câu hỏi trong giờ học …  

 Tích cực tham gia các phong trào của Nhà trường và Công đoàn phát động như thể dục thể thao, nữ công gia chánh, cô giáo tài năng duyên dáng, cán bộ công đoàn giỏi … đều đạt những giải cao và để lại ấn tượng tốt đẹp.

         Đặc biệt tổ luôn chú trọng về công tác chuyên môn giảng dạy để nâng cao chất lượng bộ môn như: Tích cực tự làm đồ dùng dạy học, tích cực phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học… Nên đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi như:  Đồ dùng dạy học tự làm đạt 25 giải cấp trường, 9 giải cấp cụm, 3 giải cấp tỉnh. Từ năm học 2012-2013 mang tên Tổ Hóa – sinh- KTNN, Số học sinh giỏi cấp trường đạt 56 em, học sinh giỏi cấp tỉnh 25 em trong đó có 01giải nhất môn hóa cấp tỉnh, 01giải nhì môn sinh cấp tỉnh, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích .Với sự giảng dạy nhiệt tình có trách nhiệm cao của các thầy, cô như: cô Giang Thị Kim Nhung, Thầy Lí Văn Lành, Thầy Hoàng Văn Việt, thầy Lê Hữu Tuấn, cô Phạm Thúy Ngân (nay đã nghỉ hưu). Bước đầu tham gia hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật : Đạt 1 giải khuyến khích cấp tỉnh (do Đ/c Lê Hữu Tuấn nay là hiệu trưởng trường THPT Pác Khuông hướng dẫn). Cô giáo Giang Kim Nhung có bài dự thi dạy học tích hợp liên môn  đạt giải ba cấp quốc gia.

Để có được thành tích như ngày hôm nay đó cũng là nhờ sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo tiêu biểu nay đã nghỉ hưu : Cô Hứa Tuyết Chao nguyên tổ trưởng Tổ Hóa – Sinh - Thể dục, cô Phạm Thúy Ngân nguyên tổ trưởng Tổ Hóa – Toán, cô Nguyễn Thị Lan, Thầy Hoàng Hữu Đôn, thầy Nông  Thanh Lương, Thầy Vũ Xuân Hòa đã chuyển công tác hiện là trưởng phòng Giáo dục trung học - sở GD&ĐT Lạng Sơn, thầy Lê Hữu Tuấn đã chuyển công tác hiện là hiệu trưởng trường THPT Pac Khuông. Cảm ơn các thầy cô đã truyền lửa và nhiệt huyết cho thế hệ chúng em để viết tiếp trang truyền thống của tổ Hóa – Sinh –KTNN ngày hôm nay.

Trong khuôn khổ một bài viết về Tổ, chúng tôi vẫn chưa thể giới thiệu tận tình và kể hết những đóng góp của các thầy cô, nhưng kết quả đã đạt được trong những năm qua là động lực, niềm tin để thầy cô tin tưởng vào năng lực chuyên môn, khả năng vận dụng linh hoạt các phương pháp trong quá trình giảng dạy của mình. Thời gian rồi sẽ trôi đi, vạn vật rồi sẽ đổi thay, trong dòng chảy vô tận đó điều không thể mất đi là những nỗ lực thầm lặng của mỗi giáo viên, là sự tin yêu và lòng cảm phục của các thế hệ học sinh dành cho các thầy cô. Trong niềm vui hân hoan chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng trưởng thành và phát triển của nhà trường, tập thể tổ Hóa – Sinh- Kĩ thuật nông nghiệp xin hứa luôn phấn đấu, cống hiến hết mình vì các thế hệ học sinh thân yêu, vì mái trường THPT Bình Gia ngày một lớn mạnh đầy tự hào, trong niềm vui chung của con Lạc, cháu Hồng vươn ra biển lớn.

 

 

                             Tổ trưởng chuyên môn

                              Giang Thị Kim NhungCác tin bài khác


1