TỔ VĂN + NGOẠI NGỮ- NĂM MƯƠI NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG
Đăng ngày 08/11/2016 bởi adminTỔ VĂN + NGOẠI NGỮ-  NĂM MƯƠI NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Với 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Bình Gia đã và đang có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tựu. Thật đáng tự hào bởi biết bao thế hệ  học trò công tác và học tập trên khắp mọi miền Tổ Quốc đều được trưởng thành từ mái trường thân yêu này. Sự thành công của nhà trường một phần lớn là có sự đóng góp của các tổ chuyên môn. Trong đó, tổ Văn- Ngoại ngữ cũng đã góp phần thêu dệt nên thành tích chung của nhà trường.

 Van_Ngoaingu.jpg

Ảnh các thành viên của tổ Văn – Ngoại ngữ

Hoạt động của tổ chuyên môn không thể thiếu được vai trò của của người tổ trưởng. Họ được ví như con  chim đầu đàn tung cánh trên bầu trời, phải bay sao cho cả đàn cảm thấy không mệt mỏi, cùng đi tới đích của mọi điều tốt đẹp. Trong suốt những năm qua, cùng với sự nỗ lực đi lên của nhà trường, tổ Văn- Ngoại ngữ đã có nhiều cố gắng trong tất cả các hoạt động, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tính đến nay, tổ Văn- Ngoại ngữ đã qua nhiều thế hệ tổ trưởng, cụ thể là:  thầy giáo Trần Đức Long, các cô giáo: Hoàng Bích Phương (trước đây có tên gọi là tổ Văn- Sử- Địa- Giáo dục công dân), rồi tiếp đến là cô giáo Nông Thị Thúy,  cô giáo Ngô Thị Xuân, cô giáo Hoàng Thị Quyên, cô giáo Lê Thị Toan và hiện nay, tổ trưởng tổ Văn- Ngoại ngữ là cô giáo Hoàng Thu Huyền. Trong số các thầy cô giáo đã từng là tổ trưởng tổ Văn- Ngoại ngữ thì có cô giáo Hoàng Bích Phương đã nghỉ hưu năm Cô Ngô Thị Xuân vừa mới nghỉ hưu tháng tư năm 2016. Thầy giáo Trần Đức Long và cô giáo Nông Thị Thúy đã chuyển trường.

Năm học 2016- 2017, tổ Văn- Ngoại ngữ trường THPT Bình Gia có 19 giáo viên. Trong đó, có hai đồng chí: Hà Thị Thùy Dương, giáo viên ngữ văn và  Lê Vũ Huy, giáo viên ngoại ngữ đang giữ chức vụ phó hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra, còn có hai đồng chí làm công tác Đoàn: Nguyễn Thị Tuyết Mai, bí thư Đoàn trường và Hoàng Thanh Thảo, phó bí thư đoàn trường, các giáo viên còn lại làm công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp.

Trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng đội ngũ giáo viên tổ Văn -Ngoại ngữ không ngừng được nâng cao. 100% các đồng chí đều đạt chuẩn, trong đó có 03 Thạc sĩ. Giáo viên tổ Văn- Ngoại Ngữ vững về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường, đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi cho huyện nhà.
        Tổ Văn - Ngoại ngữ là một tập thể sư phạm đoàn kết, luôn giúp đỡ lẫn nhau  trong mọi lĩnh vực, luôn có tư tưởng cầu tiến bộ ham học hỏi, năng động, sáng tạo.  Nhiều giáo viên có chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn tích cực đổi mới trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học. Chính từ phong trào giảng dạy sôi nổi và những thành tích xuất sắc nên nhiều năm liền tổ đã đạt Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến – xuất sắc, phần lớn các thành viên trong tổ đều đạt danh hiệu Lao động Tiến tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Các giáo viên đạt giải cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như thầy giáo Trần Đức Long, cô giáo Nông Thị Thúy cô giáo Hà Thị Thùy Dương (nay là phó hiệu trưởng nhà trường), cô giáo Hoàng Thu Huyền (nay là tổ trưởng),  cô giáo Hoàng Thanh Thảo đạt GVCN giỏi. Hàng năm đội tuyển dự thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn, Tiếng Anh cấp tỉnh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, KK. Nhiều em lọt vào vòng thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Các thầy cô có nhiều thành tích trong ôn luyện học sinh giỏi như: Cô giáo Ngô Thị Xuân, cô giáo Lâm Thúy Vang, cô giáo Hoàng Thị Quyên, Cô giáo Hà Thị Thùy Dương, Cô giáo Hoàng Thu Huyền, Cô giáoTrần Thị Thu Bình, cô giáo Hoàng Thanh Thảo, cô giáo Lê Thị Toan, thầy giáo Thầy Đinh Xuân Hạnh…

Ngoài  hoạt động chuyên môn, tổ Văn- Ngoại ngữ còn có sự cố gắng nỗ lực tổ chức thành công cho học sinh các buổi hoạt động ngoại khóa . Các buổi ngoại khóa môn Ngữ văn với các chủ đề: văn học dân gian, văn học hiện thực phê phán… mỗi năm một chủ đề khác nhau qua nhiều hình thức rất phong phú và đa dạng thông qua các trò chơi dân gian, hát dân ca, hát then, đóng kịch với sự tham gia của cả học sinh và giáo viên. Ngoài ra còn có dạy học theo chủ đề, thực hiện giờ dạy minh họa, dạy học ngoài trời. Có thể nói,  các hoạt động này đã được học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình và góp phần khơi dậy thêm niềm đam mê, yêu thích văn chương ở mỗi học sinh. Với môn ngoại ngữ hàng năm đều tổ chức "Ngày hội tiếng Anh cho học sinh các khối lớp để nâng cao khả năng giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh đồng thời làm cho học sinh yêu thích bộ môn hơn.

Trên  hành trình nhập - tách, tổ Văn -Ngoại ngữ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hy vọng rằng, trong những năm học tiếp theo, với sự quan tâm và chỉ đạo sáng suốt của Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự dẫn dắt của tổ trưởng chuyên môn, sự nỗ lực của tất cả các  các thành viên, tổ Văn- Ngoại ngữ sẽ còn tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, nhằm góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Có thể nói, ngọn đuốc truyền thống dạy tốt rất đáng tự hào của tổ Văn - Ngoại ngữ vẫn tiếp tục được các thế hệ giáo viên thắp sáng.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ VĂN - NGOẠI NGỮ NĂM HỌC 2016-2017

STT

Họ và tên giáo viên

Năm sinh

 

Môn

Trình   độ

số

năm

CT

1

Hà T. Thùy Dương

1983

Văn

Thạc sĩ

12

2

Lê Vũ Huy

1974

Anh

Thạc sĩ

17

3

Trần Thị Thu Bình

1981

Văn

Đại học

12

4

Vi Thị Huyền

1987

Văn

Đại học

5

5

Nguyễn Thu Trang

1991

Văn

Đại học

3

6

Nguyễn Thị Hạnh

1978

Văn

Đại học

15

7

Đinh Xuân Hạnh

1981

Văn

Đại học

12

8

NguyễnT.Tuyết Mai

1986

Văn

Đại học

5

9

Hoàng Thanh Thảo

1986

Văn

Đại học

6

10

Lâm Thúy Vang

1970

Văn

Đại học

24

11

Hoàng T.Thùy Trinh

1990

Văn

Đại học

3

12

Vi Thị Duyên

1986

Anh

Đại học

6

13

Hoàng Thu Huyền

1977

Anh

Đại học

17

14

Lương Thị Huyền

1985

Anh

Thạc sĩ

9

15

Hà Thị Hồng Lan

1983

Anh

Đại học

7

16

Hoàng Thị Quyên

1975

Anh

Đại học

17

17

Hoàng Văn Sự

1985

Anh

Đại học

9

18

Lê Thị Toan

1979

Anh

Đại học

12

19

Lý Ngọc Liên

1981

TQ

Đại học

12

 

                                             Tổ trưởng CM

       

                                           Hoàng Thu HuyềnCác tin bài khác


1