NGOẠI KHÓA TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD
Đăng ngày 18/01/2014 bởi adminNGOẠI KHÓA TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD

                                                    Tác giả: Hoàng Thị Ngọc Loan

 Ngày 23/12/2013 Tổ Sử - Địa - GDCD trường THPT Bình Gia đã tiến hành ngoại khóa với chủ đề “Hướng về anh bộ đội cụ Hồ” với mục đích thiết thực chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Buổi ngoại khóa diễn ra với khá nhiều nội dung hấp dẫn: Mở đầu là cuộc thi vẽ lược đồ Việt Nam và hùng biện về một số chủ đề như:  Sự phân hóa địa hình, khí hậu, tiềm năng và các điểm du lịch nước ta, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam...Qua phần thi này cho các em thấy được sự giàu đẹp của nước ta, đồng thời giáo dục các em có ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước.

Sau phần thi vẽ lược đồ là hoạt cảnh về cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn được các thầy cô giáo bộ môn Lịch sử và các em học sinh thể hiện. Hoạt cảnh đã tái hiện được tinh thần chiến đấu kiên cường của nhân dân Bắc Sơn anh hùng đã chiến thắng quân xâm lược. Chiến thắng đó còn được thể hiện hào hùng qua bài hát Bắc Sơn do thầy giáo Hoàng Văn Sự trình bày.

Qua các tiểu phầm về luật nghĩa vụ quân sự của các em học sinh khối 10 và các thầy cô giáo bộ môn GDCD đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cần thiết về quyền lợi và nghĩa vụ, cũng như những hiểu biết về việc thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với mỗi công dân Việt Nam.

Buổi ngoại khóa diễn ra trong điều kiện thời tiết khá lạnh giá tuy nhiên được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, với lời dẫn ngọt ngào đầy hấp dẫn của cô giáo Vũ Thị Thu Hương và thầy Lâm Mạnh Hiếu buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Các tin bài khác


1