NGOẠI KHÓA TỔ NGỮ VĂN: CHỦ ĐỀ “VĂN HỌC DÂN GIAN”
Đăng ngày 29/03/2013 bởi adminNGOẠI KHÓA TỔ NGỮ VĂN: CHỦ ĐỀ “VĂN HỌC DÂN GIAN”

Sau chương trình ngoại khóa của tổ Sinh-  Thể dục – KTNN , tổ Ngữ văn trường THPT Bình Gia cũng đã thực hiện chương trình ngoại khóa với chủ đề Văn học dân gian.

Với mục đích là giúp cho các em học sinh nhớ về cội nguồn, nhớ về những nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc qua những tác phầm văn học dân gian gần gũi mà các em đã được học, tổ Ngữ văn đã lên kế hoạch và dàn dựng một chương trình đầy ý nghĩa mang đậm văn hóa dân gian, đồng thời cũng không kém phần hấp dẫn và lôi cuốn.

Với sự chuẩn bị công phu và nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh, sáng thứ 2, ngày mùng 4 tháng 3 năm 2013, Chương trình ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau lời phát biểu của cô Ngô Thị Xuân, tổ trưởng tổ Ngữ văn, chương trình đã chính thức bắt đầu với tiết mục Hát ru của thầy giáo Bùi Ngọc Tới. Ca khúc đã đưa người xem trở về với thuở ấu thơ với biết bao cảm xúc dạt dào và êm ái.

Tiếp theo chương trình, người xem đã được thưởng thức một tiết mục vô cùng hấp dẫn, với khả năng diễn xuất tài tình của thầy giáo Đinh Xuân Hạnh và cô giáo Vi Thị Thu Hằng, vở chèo Xã trưởng – mẹ Đốp đã đem đến cho khán giả những giây phút giải trí rất bổ ích, đồng thời giúp các em học sinh hiểu thêm về hình thức chèo cổ dân gian của dân tộc.

 

van1.jpg

 

Thầy Đinh Xuân Hạnh và cô Vi Thị Thu Hằng trong vở chèo Xã trưởng – mẹ Đốp

 

Sau màn biểu diễn đầy ấn tượng của Thầy giáo Đinh Xuân Hạnh và cô giáo Vi Thị Thu Hằng, khán giả tiếp tục được thưởng thức những làn điệu then truyền thống của quê nhà  cùng với giọng hát êm ái, du dương của cô giáo Lâm Thúy Vang.

van2.jpg

Cô giáo Lâm Thúy Vang duyên dáng cùng điệu hát then “Lập xuân”

 

Với những ai đã được xem chương trình ngoại khóa của tổ Ngữ văn chắc hẳn không thể quên vở kịch Tam đại con gà, được chuyển thể từ truyện cười dân gian cùng tên. Với sự tham gia của thầy giáo Bùi Ngọc Tới trong vai Thầy đồ cùng với các em học sinh trong vai học trò. Một khung cảnh dạy học xa xưa đã được tái hiện trên sân khấu với những tình tiết gây hài đầy thú vị, vở kịch cũng đã đem đến cho người xem những giây phút giải trí vô cùng hấp dẫn và bổ ích.

 

van3.jpg

 

Thầy giáo Bùi Ngọc Tới và các em học sinh trong vở kịch Tam đại con gà

Tiếp theo chương trình, em Hoàng Kim Lý và Liêu Ngọc Diệp đến từ chi đoàn 12A10 đã đem đến cho chương trình một phần biểu diễn không kém phần hấp dẫn và đặc sắc. Với sự kết hợp giữa hát, guitar và beatbox, ca khúc Bèo dạt mây trôi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Trong buổi ngoại khóa của tổ Ngữ văn lần này, ấn tượng với người xem nhất đó là các vở kịch được chuyền thể từ các tác phẩm dân gian quen thuộc với các em học sinh đã được học trong chương trình THPT. Trong đó, không thể không nhắc tới vở kịch Tấm Cám của các em học sinh lớp 11A1 và 11A11 . Với sự diễn xuất khéo léo vở kịch cũng đã đem đến cho người xem nhiều điều bất ngờ thú vị.


 van4.jpg

Em Hoàng Kim Lý với tiết nục Bèo dạt mây trôi

 

van5.jpg

 

Vỏ kịch Tấm Cám

 

Chương trình ngoại khóa vẫn thu hút người xem, đặc biệt là các em học sinh đến những phút cuối với trò chơi dân gian Đập niêu. Các em đã tích cực, háo hức tham gia vào trò chơi và dành được những phần thưởng đầy ý nghĩa của chương trình.

 

van6.jpg

 

Các em học sinh tham gia trong trò chơi Đập niêu

 

Với tinh thần trách nhiệm và sự chuẩn bị chu đáo của các thành viên trong tổ, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, tổ Ngữ văn đã thực sự đem đến cho thầy và trò trường THPT Bình Gia một buổi ngoại khóa đầy hấp dẫn và bổ ích. Kết thúc chương trình thầy giáo Giang Tiến Minh, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và khen ngợi, đánh giá cao kết quả mà tổ Ngữ văn đã đạt được.Các tin bài khác


1