ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT BÌNH GIA
Đăng ngày 02/11/2016 bởi adminĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT BÌNH GIA

HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN

                                      Tác giả: Dương Thị Hiền

        Trong không khí nô nức tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết của tháng Thanh niên diễn ra trên khắp cả nước, cùng với việc thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Lạng Sơn và huyện Đoàn Bình Gia, đoàn trường THPT Bình Gia cũng đã tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động cho các đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

       Ngày 1/3/2016 Đoàn trường tham gia chương trình tình nguyện Khởi động tháng thanh niên do Huyện đoàn tổ chức tại xã Bình La, cùng với các đoàn viên thanh niên tham gia đổ bê tông sân trường tại trường THCS Bình La, mở rộng đường giao thông nông thôn giúp bà con trong địa bàn xã….

 image001.jpg

Đổ bê tông sân trường THCS xã Bình La cùng Huyện Đoàn

image002.jpg

Hoạt động tình nguyện mở rộng đường tại xã Bình La

        Thực hiện kế hoạch và sự chỉ  đạo của Tỉnh đoàn Lạng Sơn và huyện Đoàn Bình Gia, Đoàn trường THPT Bình Gia cũng đã triển khai và tổ chức cuộc thi viết tay “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 85 năm xây dựng và trưởng thành”. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên trong trường tham gia và ban giám khảo cũng đã lựa chọn được hơn 30 bài dự thi có chất lượng gửi lên đơn vị đoàn cấp trên.

        Ngày 20 tháng 3 năm 2016, Đoàn Thanh niên Trường THPT Bình Gia đã long trọng tổ chức Ngày Đoàn viên với chủ đề “ Tự hào Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” , Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và cuộc thi chung kết Rung chuông vàng năm 2016.

      Tới dự với buổi lễ, có đồng chí Nông Ngọc Duy Bí thư Huyện Đoàn Bình Gia ; Thầy Giang Tiến Minh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nông Thanh Thiện Phó Bí thư chi bộ Chủ tịch Công Đoàn Nhà trường, các đồng chí Bí thư Đoàn xã Tô Hiệu, Đoàn Trường TTGDTX Bình Gia cùng các thầy cô đại diện cho các tổ bộ môn, giáo viên trong trường và đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trong toàn trường.


image003.jpg 

Chung kết cuộc thi rung chuông vàng năm 2016

        Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c: Trần Thanh Sơn – Bí thư Đoàn Trường đã ôn lại truyền thống đáng tự hào của Đoàn Thanh niên, tổng kết những hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa của Đoàn Trường THPT Bình Gia chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) cũng như hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Bình Gia.

       Cũng tại buổi lễ, Thầy Giang Tiến Minh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả Đoàn Thanh niên đã đạt được trong thời gian qua, Đảng bộ, Ban Giám hiệu luôn tin tưởng vào sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên cần tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn nữa, phát huy được năng lực chuyên môn và tăng cường giáo dục ý thức của học sinh trong rèn luyện và học tập vì ngày mai lập nghiệp.

         Đồng chí Nông Ngọc Duy – Bí thư Huyện Đoàn Bình Gia cũng đã có những ý kiến phát biểu và chỉ đạo tại buổi lễ đồng thời chúc mừng những thành tích mà Đoàn Trường đạt được trong thời gian vừa qua.

image004.jpg 

Thầy Giang Tiến Minh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường

image005.jpg 

Đ/c Nông Ngọc Duy Bí thư Huyện Đoàn Bình Gia

        Ngày 20/3 đã thực sự trở thành ngày hội của những đoàn viên thanh niên. Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục phát huy lòng nhiệt huyết, sức sống của tuổi trẻ trong các hoạt động công tác và phong trào thanh niên, giúp cho các bạn đoàn viên có cơ hội được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, thể hiện tài năng phát, huy vai trò xung kích của mình và đặc biệt, được rèn luyện, nâng cao năng lực hoạt động trong một môi trường giáo dục bổ ích…

        Gắn liền với các hoạt động trong tháng 3, Đoàn Trường còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền và đăng kí hiến máu nhân đạo ( từ 21/03-25/03) thu hút 40 Đoàn viên tham gia; sinh hoạt chi Đoàn(25/03), tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc( 27/03),…

 Tháng 3 khép lại với những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực, Đoàn trường THPT Bình Gia đã đóng góp những thành công nhất định vào việc thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2015-2016 của nhà trường. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ các đoàn cấp trên của chi ủy và BGH nhà trường cùng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên trường THPT Bình Gia sẽ luôn cố gắng tích cực trong học tập và rèn luyện để Đoàn trường THPT Bình gia luôn phát triển và vững mạnh.

 

 Các tin bài khác


1 2 3