HỘI GIẢNG CẤP TỈNH MÔN XÃ HỘI (2013 - 2014)
Đăng ngày 16/11/2013 bởi adminHỘI GIẢNG CẤP TỈNH MÔN XÃ HỘI

(2013 - 2014)

Tác giả: Hoàng Thị Loan

Từ ngày 31/10 đến 09/11/2013 Sở GD ĐT tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội giảng các môn KHXH bao gồm: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh và GDCD, được tổ chức tại 3 trường THPT Việt Bắc, THPT DTNT tỉnh, THPT Cao Lộc. Đây là dịp sinh hoạt chuyên môn với quy mô rộng lớn để giáo viên của các trường THPT trong toàn tỉnh có thể tham gia trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hội thi gồm có các phần thi: Thi đồ dùng dạy học vào sáng ngày 31/10, thi nhận thức về các nhiệm vụ trọng tâm, những đổi mới trong năm học 2013-2014 và kiến thức bộ môn được tổ chức vào chiều ngày 31/10. Ngay sau buổi thi nhận thức giáo viên của các trường THPT được chia địa điểm thi và bốc thăm bài giảng. Sở GD ĐT đã có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, đặc biệt là tổ chức cho giáo viên gặp gỡ các lớp giảng dạy vào ngày 01/11 đây là điểm mới và là điều thuận lợi cho các giáo viên tham gia hội giảng, được tiếp cận với học sinh lớp giảng dạy, được tìm hiểu đối tương học sinh để có thể thiết kế giáo án phù hợp với đối tượng học sinh nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho bài giảng.

Tham dự hội giảng các môn KHXH của sở GD ĐT Lạng Sơn trường THPT BÌnh Gia có 5 đồng chí giáo viên tham gia, thuộc các môn: Ngữ Văn, lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh và GDCD, đây đều là các giáo viên tham dự hội giảng cấp tỉnh lần đầu.

Các thầy cô giáo của trường THPT Bình Gia đã mang đến hội giảng các đồ dùng dạy học có chất lượng, phù hợp với đặc trưng của bộ môn như: Sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ của thầy Lâm Mạnh Hiếu, Mô hình địa hình của cô Hoàng Ngọc Loan, Sơ đồ tư duy của thầy Bùi Ngọc Tới và cô Liễu Kim Duyên, bộ âm thanh của cô Hoàng Thu Huyền. Các đồ dùng dạy học đều được đánh giá ở mức độ khá.

Trong phần thi giảng các thầy cô đều nỗ lực ở mức cao nhất trong việc soạn giảng, các bài giảng đều có ứng dụng CNTT, kết hợp các phương pháp và phương tiện dạy học tích cực phù hợp với đặc trưng bộ môn và mỗi thầy cô đều đạt một giờ giỏi trong hội giảng.

Xếp loại chung có ba cô giáo đạt giỏi: Cô Hoàng Thu Huyền môn Tiếng Anh, cô Hoàng Thị Ngọc Loan môn Địa Lý, cô Liễu Thị Kim Duyên môn GDCD và hai thầy giáo đạt khá: Thầy Bùi Ngọc Tới môn Ngữ Văn, thầy Lâm Mạnh Hiếu môn Lịch Sử. Xếp loại toàn đoàn: Trường THPT Bình Gia xếp vị trí thứ 3 sau trường THPT chuyên Chu Văn An và THPT Việt Bắc.

HG002.jpg

Niềm vui của các cô giáo trường THPT Bình Gia

 HGT004.jpg

Cô Đoàn Thị Tĩnh PGĐ Sở cùng các thầy cô giáo trường THPT Bình Gia

Kết quả hội giảng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô trực tiếp tham gia, tuy nhiên đạt được kết quả như trên còn nhờ có sự tham mưu, chỉ đạo kịp thời của BGH nhà trường, sự hỗ trợ đắc lực của các thầy cô giáo tham gia hỗ trợ hội giảng.

Hy vọng kết quả hội giảng lần này sẽ là động lực và nền tảng cho những lần hội giảng lần sau, là niềm tin để các thầy cô giáo trong nhà trường cùng nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình.

 
Các tin bài khác


1 2 3