NGOẠI KHÓA SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN - THANH NIÊN
Đăng ngày 30/10/2013 bởi adminNGOẠI KHÓA

SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN - THANH NIÊN


Tác giả: Hà Thị Thùy Dương

 Thực hiện Kế hoạch số 17 ngày 29 tháng 8 năm 2013 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình và Công văn số 1824 ngày 11 tháng 9 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn về việc triển khai mô hình sinh hoạt ngoại khóa trong nhà trường, hướng tới chủ để năm học 2013-2014 của trường THPT Bình Gia, ngày 24-10- 2013, trường ThPT Bình Gia đã tổ chức buổi Ngoại khóa Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Đến dự buổi ngoại có bà Trần Thị Kim Hồng – Trưởng phòng truyền thông giáo dục, chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Lạng Sơn, bác sĩ Nông Thanh Tùng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình, các đồng chí Lãnh đạo, Bí thư đoàn trường của các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện như THPT Pác Khuông, THCSDTNT Bình Gia, TTGDTX Bình Gia, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Bình Gia.

nk002.jpg

(Thầy Tuấn phát biểu khai mạc)

Đúng 7h30, đồng chí Lê Hữu Tuấn- Phó hiệu trưởng trường THPT Bình Gia, trưởng ban tổ chức đã phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa. Đồng chí khẳng định tính thiết thực của buổi ngoại khóa và gửi gắm hi vọng rằng buổi  ngoại khóa sẽ có tác động tích cực góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi…giúp các em học sinh có được những cách ứng xử phù hợp với lứa tuổi, có trách nhiệm với tương lai của chính mình.

Trong suốt buổi ngoại khóa, các em học sinh đã rất hào hứng với các vở kịch ngắn, những tình huống dở khóc, dở cười vì thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, điều thú vị hơn là các hoạt cảnh, tình huống lại do chính các thầy cô giáo và các bạn học sinh của trường THPT Bình Gia tự biên đạo từ khâu kịch bản, đến đạo diễn, diễn xuất. Sự gần gũi, giản dị trong cách diễn xuất đã tạo được sức hấp dẫn, không chỉ mang lại tiếng cười mà phía sau đó là những thông điệp đầy tình giáo dục đã được thể hiện hồn nhiên qua cách nhìn vô tư, trong sáng của tuổi học trò.

 Một số tiết mục trong buổi ngoại khóa:

nk06.jpg

Ảnh 1

nk08.jpg

Ảnh 2

nk10.jpg

Ảnh 3

nk04.jpg

Ảnh 4

Ấn tượng sâu sắc nhất có lẽ là vở kịch Lời ru buồn do các bạn học sinh khối 10 gửi đến buổi ngoại khóa. Tuổi học trò hồn nhiên, vô tư cùng chúng bạn hằng ngày cắp sách đến trường đành bỏ dở, 15 tuổi đã làm mẹ… Sau những giây phút “thăng hoa” ngắn ngủi của tình yêu học trò bồng bột, thiếu hiểu biết là những lời ru buồn mênh mang, những tiếc nuối, ân hận kéo dài không bao giờ có thể sửa chữa, là những lối rẽ của cuộc đời không bao giờ có thể quay lại.

Trong buổi ngoại khóa các em HS của trường đã được làm quen với bà Trần Thị Kim Hồng- trưởng phòng truyền thông giáo dục- Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình. Với cách kể chuyện cuốn hút, hóm hỉnh, cách giao lưu tự nhiên và sự hòa nhập thân tình, bà đã giúp các em nhận thức được sâu sắc vai trò của mỗi cá nhân trong việc thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, ý nghĩa của việc giữ gìn sức khỏe sinh sản vị thành niên, hình thành cho các em những hiểu biết về cách ứng xử phù hợp đề có thể góp phần mình vào việc xây dựng, phát triển đất nước, xây dựng tương lai bền vững cho chính bản thân.

nk12.jpg

(Bà Trần Thị Kim Hồng đang diễn thuyết)

Các em cũng được bác sĩ Nông Thanh Tùng – Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình giải đáp những băn khoăn, vướng mắc thầm kín về sức khỏe sinh sản, được tư vấn những cách bảo vệ bản thân và hiểu thêm về sự thay đổi, phát triển đang diễn ra trong chính cơ thể mình, những vấn đề khác biệt về sự phát triển của giới… Phần tư vấn của bác sĩ thực sự đã đem lại cho các em những kiến thức, hiểu biết bổ ích giúp các em tự tin hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống và học tập.

nk14.jpg

( Bác sĩ Tùng trả lời câu hỏi của học sinh)

Kết thúc buổi ngoại khóa, Thầy Giang Tiến Minh, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng những thành công và kết quả mà buổi ngoại khóa đã đạt được. Thầy cũng khẳng định những buổi ngoại khóa như thế này là thực sự hữu ích, thiết thực, và tin rằng qua những buổi ngoại khóa này, các em học sinh sẽ được trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho tương lai, và cũng qua buổi ngoại khóa mà thầy cô, nhà trường hiểu thêm những tâm tư, nguyện vọng của các em để điều chỉnh phương pháp dạy học, sao cho vừa đảm bảo cung cấp kiến thức, vừa kích thích được sự say mê, hứng thú học tập của các em.

Buổi ngoại khóa về Sức khỏe sinh sản vị thành niên- thanh niên của trường THPT Bình Gia kết thúc trong sự luyến tiếc của các em học sinh. Chắc chắn, trong năm học này, sẽ còn có nhiều, nhiều hơn nữa những buổi ngoại khóa hữu ích như thế này để góp phẩn hướng tới mục tiêu đào tạo những học sinh đủ về kiến thức khoa học, có bản lĩnh và được trang bị những kĩ năng cần thiết để khi bước ra khỏi mái trường, các em sẽ có những bước đi vững chắc cho một tương lai tốt đẹp.Các tin bài khác


1 2 3