“TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH - NIỀM VUI GẤP BỘI”
Đăng ngày 28/10/2013 bởi adminTIN NỔI BẬT NHẤT TRONG THÁNG 10/2013

“TĂNG TỐC VỀ ĐÍCH - NIỀM VUI GẤP BỘI”

Tg: Hoàng Thị Quyên

 Để chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 12 cấp tỉnh, BGH, giáo viên và đặc biệt là các em học sinh thuộc các đội tuyển khối 12 đã tập trung cao độ trước khi bước vào phòng thi. Đồng hành cùng các em  thuộc các đội tuyển từ giữa tháng 7 /2013 là các thầy cô giáo ôn luyện các đội tuyển, mặc dù đó là thời gian thầy cô  được thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học vất vả. Vì sự nghiệp trồng người, tâm huyết với nghề  mà các thầy cô đã bỏ lại lại tất cả những gì mình đáng được hưởng trong dịp hè để đến với các em học sinh và các em học sinh đã đáp lại thầy cô với kết quả thật đáng khích lệ: 15 giải trong đó 01 giải nhất – môn Hóa, 04 giải ba, 9 giải khuyến khích. Kết quả này không chỉ mang lại niềm vui cho chính học sinh đạt giải, giáo viên ôn luyện mà còn là niềm vui của Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, học sinh trong nhà trường.

tin01.jpg

Khai mạc kì thi chọn HSG Khối 12

 

“ NÉT MỚI CỦA CỤM CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ”

Ngày 13/10/2013 Công đoàn trường THPT Bình Gia vinh dự là đơn vị đăng cai sinh hoạt Cụm Công đoàn lần thứ nhất tuyến Văn Quan– Bình Gia – Bắc Sơn. Buổi sinh hoạt đã diễn ra với sự có mặt của các đồng chí là lãnh đạo nhà trường, Trung tâm, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên BCH Công đoàn của 11 đơn vị Văn Quan – Bình Gia – Bắc Sơn, khối THPT, TTGDTX, PTDTN. Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt, về phía lãnh đạo Công đoàn ngành có đồng chí Lê Thị Kim Hoa – chủ tịch, đồng chí Lê Thị Thanh Hải- phó chủ tịch. Đại diện cho công đoàn cơ sở có. Về phía đơn vị sở tại có đồng chí Giang Tiến Minh - Huyện ủy viên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng,  đồng chí Nông Thanh Thiện – Phó bí thư chi bộ - chủ tịch công đoàn nhà trường, đồng chí Lê Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường và các đồng chí là tổ trưởng, tổ phó các tổ Công đoàn.

tin04.jpg

 

“ ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN”

 Ngày 17, 18 tháng 10 năm 2013 trường THPT Bình Gia đã tổ chức hội giảng cấp trường  các môn khoa học Xã hội. Qua đợt hội giảng giáo viên trực tiếp giảng dạy và giáo viên dự giờ lại có thêm cơ hội chia sẻ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Ấn tượng mà các thầy cô giáo của 5 bộ môn: Văn, Sử, Địa, GDCD và môn tiếng Anh để lại không chỉ dừng lại ở kết quả giỏi mà là sự nhiệt huyết, cách tích hợp giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh trong các tiết dạy, đó cũng là chủ đề trọng tâm mà trường THPT Bình Gia đang hướng tới trong năm học 2013-2014. Một điều quan trọng hơn là chính 5 thầy cô giáo này lại đại diện cho trường THPT Bình Gia tham gia hội giảng cấp tỉnh thuộc bộ môn KHXH sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 năm 2013.

  “AN TOÀN SỨC KHỎE SINH SẢN CHO VỊ THÀNH NIÊN ”

tin06.jpg

 

Thực hiện Kế hoạch số 17 ngày 29 tháng 8 năm 2013 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình và Công văn số 1824 ngày 11 tháng 9 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn về việc triển khai mô hình sinh hoạt ngoại khóa trong nhà trường, ngày 24 tháng 10 năm 2013 trường THPT Bình Gia kết hợp với Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi Ngoại khóa “Sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên” cho toàn thể học sinh nhà trường. Buổi ngoại khóa đã diễn ra với sự có mặt của các đồng chí là lãnh đạo, bí thư Đoàn thanh niên trường THPT Pác Khuông, TTGDTX Bình Gia, PTDTNT Bình Gia cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV nhà trường. Tham dự và giao lưu với buổi ngoại khóa có cô Trần Thị Kim Hồng – Trưởng phòng truyền thông giáo dục, chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Lạng Sơn, bác sĩ Nông Thanh Tùng – Phó chi cục trưởng chi cục dân số Kế Hoạch Hóa Gia Đình, Về phía đơn vị trường có đồng chí Giang Tiến Minh - Huyện ủy viên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng,  đồng chí Nông Thanh Thiện – Phó bí thư chi bộ - chủ tịch công đoàn nhà trường, đồng chí Lê Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức cùng tham dự. Buổi ngoại khóa không những đã đem đến cho các em học sinh của những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên mà còn giúp các em hiểu được, giải tỏa được những vướng mắc mà bản thân mình chưa biết hoặc mơ hồ về sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi mình, để từ đó các em chủ động xử lý trước các biến đổi đối với bản thân, biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp nhất với các tình huống thường gặp liên quan đến lứa tuổi.

                                                                                               

 Các tin bài khác


1 2 3