Hội giảng cấp trường lần thứ nhất Năm học 2013-2014
Đăng ngày 24/10/2013 bởi adminHội giảng cấp trường lần thứ nhất

 Năm học 2013-2014

Bài và ảnh:………….

Trong hai ngày 17-18/10 vừa qua, trường THPT Bình Gia đã tổ chức Hội giảng cấp trường lần I năm học 2013-2014 các môn KHXH. Hội giảng cấp trường là hoạt động chuyên môn được diễn ra thường niên. Hội giảng là dịp sinh hoạt chuyên môn có quy mô và có chất lượng, là dịp để các giáo viên trong trường được học tập, trao đổi, rút ra những kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy.

Với mục đích thiết thực góp phần đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục và chuẩn bị cho Hội giảng Giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh các môn KHXH, Hội giảng năm nay đã thu hút được 05 giáo viên thuộc các bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Ngoại ngữ tham gia. Đây cũng chính là những hạt nhân của trường tham dự Hội giảng cấp tỉnh trong năm học này.

Hội giảng lần này được diễn ra tập trung trong hai ngày 17-18/ 10. Mỗi giáo viên tham gia giảng 02 tiết. Trước ngày tổ chức hội giảng, các giáo viên đã tham gia bốc thăm, các tiết Hội giảng được diễn ra ở ba khối lớp 10, 11,12.

Các giáo viên tham gia Hội giảng đều có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề và có năng lực chuyên môn vững vàng nên chất lượng của các giờ dạy được đánh giá là có chất lượng cao, đặc biệt là các giáo viên đã khai thác có hiệu quả sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, nhờ đó đã phát huy được tinh thần học tập tự giác, tích cực của học sinh. Giáo viên đã thể hiện được vai trò điều khiển, hướng dẫn để kích thích học sinh làm việc nhiều hơn, nhờ đó, các giờ học sinh động, sôi nổi, và có hiệu quả rõ rệt.

hg2.jpg

Thầy Bùi Ngọc Tới với giờ học: Hai đứa trẻ của Thạch Lam

 

hg03.jpg

Cô Hoàng Thị Ngọc Loan với giờ học :Liên minh châu Âu EU

hg004.jpg

Thầy Lâm Mạnh Hiếu với giờ học: Sự hình thành các vương quốc chính ở Đông Nam Á.

 

hg005.jpg

Cô Hoàng Thu Huyền với giờ học: Technology and you.


hg006.jpg

Cô Liễu Thị Kim Duyên với giờ học: Cách thức vận động và phát triển của sự vật hiện tượng.

Kết quả là, đã có 10 tiết dạy diễn ra trong hội giảng, 100% các tiết dạy đạt loại giỏi. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của các thầy cô trong hơn một tuần vất vả. Kết quả này đã khích lệ và củng cố thêm sự tự tin cho các giáo viên trước khi bước vào Hội giảng cấp tỉnh được diễn ra đầu tháng 11 -2013.Các tin bài khác


1 2 3