MỘT SỐ NÉT ĐỔI MỚI TRONG GIỜ CHÀO CỜ VÀ Ở GIỜ SINH HOẠT CỦA THPT BÌNH GIA
Đăng ngày 24/10/2013 bởi adminMỘT SỐ NÉT ĐỔI MỚI TRONG GIỜ CHÀO CỜ VÀ Ở GIỜ SINH HOẠT CỦA THPT BÌNH GIA

Bài và ảnh:………….

Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giáo dục giá trị sống và nâng cao kĩ năng sống cho các em học sinh, thầy và trò trường TPHT Bình gia đã có nhiều cố gắng đổi mới giờ chào cờ thứ hai và giờ sinh hoạt hàng tuần.

Sự thay đổi rõ nét nhất là nhà trường đã đầu tư nhiều thời gian trong giờ chào cờ cho các hoạt động giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh. Hoạt động xếp loại thi đua của đoàn trường được nhận xét ngắn gọn, các công việc của nhà trường được triển khai gọn gang. Thay vào đó, các em được giáo dục pháp luật, được nghe các câu chuyện giáo dục kĩ năng sống đầy ý nghĩa. Những tuần đầu tiên, các câu chuyện này do chính thầy Hiệu trưởng kể, với lối kể chuyện hóm hỉnh, hấp dẫn kèm theo những câu hỏi suy ngẫm, hoạt động này khiến học sinh rất hào hứng tập trung chú ý.

Đặc biệt trong những tuần gần đây có thêm hoạt động thi tìm hiểu luật an toàn giao thông với các vở kịch, các tình huống được chuẩn bị công phu từ lời thoại cho đến trang phục nhưng vẫn rất đậm chất học trò hồn nhiên vô tư và cả những lần va chạm “diễn” mà như thật đã mang đến cho các em nhiều niềm vui và rút ra cho bản thân nhiều bài học quý giá.

image002.jpg

Hoạt cảnh: Tai nạn giao thông

image004.jpg

Một vụ tai nạn nữa…

image006.jpg

 

Cô công an đang giảng giải luật giao thông

 Trong mỗi giờ sinh hoạt lớp ngoài việc nhận xét tình hình lớp trong tuần và triển khai công việc tuần sau, GVCN còn tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể đầy bổ ích như: chơi trò chơi, kể các câu chuyện giáo dục giá trị sống, cung cấp các kĩ năng cần thiết cho cuộc sống như cách ứng xử với bạn bè, với bạn khác giới, với người hơn tuổi…; cách sơ cứu người bị thương, người bị rắn cắn… tham gia trả lời hoặc “diễn” các tình huống thực tế… Đối với cả thầy và trò, giờ sinh hoạt không còn nhàm chán và nặng nề, mà đó thực sự đã đã trở thành những buổi sinh hoạt tập thể đầy bổ ích và đầy hào hứng, qua các hoạt động, tình huống cụ thể các em tự rút ra những bài học bổ ích cho bản thân.

Với những cố gắng, nỗ lực thay đổi trên, giờ chào cờ và sinh hoạt cuối tuần của trường đã thực sự tạo được sức hút và bước đầu góp phần nâng cao nhận thức về giá trị sống và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.Các tin bài khác


1 2 3