Làm sáng tỏ mối quan hệ tác động qua lại giữa đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá với phương pháp dạy học, công tác chủ nhiệm lớp
Đăng ngày 19/02/2013 bởi adminLàm sáng tỏ mối quan hệ tác động qua lại giữa đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá với phương pháp dạy học, công tác chủ nhiệm lớp

                                                                            

Bài và ảnh: Thanh Thiện

 

Ngày 25, 26/1/2013, trường THPT Bình Gia tổ chức Hội thảo "Đổi mới đồng bộ phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá và công tác chủ nhiệm" trong trường phổ thông. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể giáo viên trong trường.

Hội thảo lần này, có sự kết hợp giữa báo cáo chuyên đề với tiết học thể nghiệm, tiết sinh hoạt nhằm làm sáng tỏ mối quan hệ tác động qua lại giữa đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá với phương pháp dạy học, công tác chủ nhiệm lớp.

Về tiết dạy thể nhiệm: Cả bốn tiết dạy được thực hiện với sự tham gia tích cực của cả thầy và trò đã thể hiện ý thức giảng dạy, học tập và khả năng tiếp thu những đổi mới trong cách dạy của mỗi thầy cô, nhất là trong việc dẫn dắt học sinh tự suy xét, tìm tòi để giải quyết vấn đề; phân loại đối tượng học sinh, sử dụng đội ngũ học sinh khá giỏi kiểm tra, giúp đỡ những học sinh còn hạn chế ngay tại giờ học.

Về tiết sinh hoạt: Trong hai tiết dạy của cô Trần Thu Bình và thầy Lý Văn Lành đã thể hiện tính thân thiện, nhẹ nhàng, cởi mở tích hợp giữa giáo dục giá trị sống, giáo dục pháp luật với các trò chơi và các tình huống... đã thể hiện rõ nét được tính kỷ luật tích cực đối với học sinh trong việc vi phạm khuyết điểm và nhận ra khuyết điểm để sửa chữa.

Về các báo cáo tham luận:  Có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng của các báo cáo viên, thể hiện sự thuyết phục và trải nghiệm công việc đối với người nghe, có sự gắn kết giữa lý thuyết và kỹ năng thực hành, hiệu quả công việc và các giai pháp đổi mới khi thực hiện như: Kiểm tra bài sau giờ học, kỹ năng đặt câu hỏi, xử lý câu hỏi của học sinh, ghi chép các nội dung trong giờ sinh hoạt, nâng cao vai trò của giáo viên bộ môn với giáo viên chủ nhiệm, vận dụng công nghệ thông tin theo từng bộ môn, kiểu bài...

Kết luận Hội thảo đồng chí Giang Tiến Minh  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu:. Hội thảo đã hoàn thành tốt nội dung công việc mà kế hoạch đã đề ra và biểu dương những bộ phận và các cá nhân trực tiếp tham gia Hội thảo. Các đồng chí được phân công nhiệm vụ có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng trong nội dung phần việc được đảm nhận. Đồng chí cũng nghiêm khắc phê bình một số đồng chí ý thức trách nhiệm chưa cao trong việc tham gia và đóng góp xây dựng cho nội dung hội thảo. Đồng chí yêu cầu toàn thể giáo viên học tập và vận dụng cái hay, cái đổi mới vào công việc mình đảm nhiệm để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh về hội thảo:

 

PPGD1.jpg

Thầy Giang Tiến Minh -  Hiệu trưởng Phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo

PPGD2.jpg

Giáo viên trao đổi, thao luận những vân đề đổi mới trong PPDH-KTĐG và công tác chủ nhiệm lớp

PPGD3.jpg

Tiết sinh hoạt của cô giáo trần Thu Bình

PPGD4.jpg

Tiết dạy thể nhiệm của thầy giáo Hoàng Văn Thi môn ToánCác tin bài khác


1 2 3