Chi bộ trường THPT Bình Gia, kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI)
Đăng ngày 16/01/2013 bởi adminChi bộ trường THPT Bình Gia, kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI)

                                                                                                                         Tin bài: Thanh Thiện

Ngày 9/1/2013, Chi bộ Trường THPT Bình Gia đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân Chi uỷ, cán bộ quản lý và đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI): “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và tổng kết công tác xây dựng Đảng; đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2012.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đoàn công tác của huyện uỷ do đồng chí Nông Chí Rong - Uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng ban tuyên giáo huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Lương Trương Đạt - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện làm phó đoàn, đồng chí Lý Văn Việt - Phó văn phòng huyện uỷ làm thư ký; Về phía nhà trường có đồng chí Giang Tiến Minh - Huyện uỷ viên, Bí thư chi bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo và hướng dẫn hội nghị, đồng chí Nông Chí Rong - Uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng ban tuyên giáo huyện, đã nêu rõ: tự phê bình phải gắn liền với sửa chữa, khắc phục một cách cụ thể, thiết thực, từ quá trình tự phê bình và phê bình phải nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Việc tự phê bình và phê bình phải nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành, khách quan, xây dựng, cầu thị; không né tránh; không lợi dụng phê bình để hạ bệ, làm mất uy tín của nhau.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã góp ý dự thảo Báo cáo Kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI của tập thể Cấp ủy chi bộ trường THPT Bình Gia,  sau đó tiến hành kiểm điểm từng đồng chí Uỷ viên Cấp ủy. Hội nghị nhất trí đánh giá Cấp ủy Trường THPT Bình Gia chỉ đạo các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong cho cán bộ, đảng viên, học sinh; kiên quyết và thường xuyên đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong vận dụng thực hiện các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà trường. Cấp ủy là một tập thể đoàn kết thống nhất, đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, chỉ đạo đơn vị thường xuyên, định kì thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý, lãnh đạo và các Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn. Mỗi cá nhân đều có tinh thần trách nhiệm và giữ gìn đạo đức cao. Bên cạnh đánh giá những ưu điểm, Cấp ủy cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục.                                                                                    

Các đồng chí Uỷ viên Cấp uỷ thực sự tự giác, trung thực, soi xét, nhìn lại mình để phát huy ưu điểm và khắc phục những tồn tại. Các ý kiến đóng góp đều nghiêm túc, trong sáng, dân chủ, cầu thị, có tính thuyết phục, có lý, có tình, nhân văn, khách quan với ý thức xây dựng, giúp nhau cùng tiến bộ, vì sự trong sạch, vững mạnh của mỗi đồng chí và của tập thể Cấp ủy nhà trường.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Giang Tiến Minh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng quy trình, kế hoạch của chi ủy. Đồng chí đánh giá dự thảo Báo cáo Kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của tập thể Cấp ủy rõ ràng, thẳng thắn, khách quan và có nhiều tiếp thu, cũng như đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế, đúng yêu cầu, đúng quy định; các đồng chí Uỷ viên Cấp ủy phát biểu thấu tình đạt lý, cởi mở, thẳng thắng, chân thành, đánh giá sâu sắc về những thành tựu, những thiết sót, tồn tại và giải pháp khắc phục thể hiện đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4.

           Hội nghị đã kiểm điểm một cách nghiêm khắc tập thể và cá nhân các đồng chí Lãnh đạo, quản lý nhà trường; Tập thể lãnh đạo nhà trường tiếp thu ý kiến góp ý hoàn thành báo cáo kiểm điểm tập thể cũng như của cá nhân, đồng thời chỉ đạo các tổ chuyên môn triển khai các giải pháp chiến lược, đột phá, để khắc phục tồn tại đã phát hiện và phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai giám sát theo chức năng, nhiệm vụ của mình; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, khẩn trương có giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng giáo dục trong học kỳ II.

          Qua kiểm điểm cho thấy, bên cạnh những ưu điểm, các đồng chí đảng viên đã nghiêm khắc tự phê bình những hạn chế, khuyết điểm của mình theo 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về công tác xây dựng Đảng, tự rút kinh nghiệm sâu sắc và đề ra những kế hoạch, biện pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.

          Kết quả xếp loại đảng viên năm 2012: 90,5% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 9,5% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ tự chấm điểm đạt 96 điểm, đề nghị huyện uỷ xét chuẩn y công nhận Chi bộ đạt chi bộ TSVM năm 2012.

Một số hình ảnh về hội nghị.

cb01.jpg

Đ/c  Nông Thanh Thiện -  Phó bí thư chi bộ đọc kiểm điểm trước đoàn công tác và chi bộ

cb02.jpg

Đ/c Giang Tiến Minh - Bí thư Chi bộ điều hành Hội nghị kiểm điểm

cb03.jpg

Hội nghị thảo luận và đóng góp ý kiến cho tập thể và cá nhân các đ/c trong chi uỷCác tin bài khác


1 2 3