Các hoạt động chào mừng 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Đăng ngày 08/12/2012 bởi adminCác hoạt động chào mừng 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012)

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-1982 – 20-11-2012, thực hiện Nghị quyết của chi bộ; Công đoàn, chính quyền, đoàn thanh niên đã phối hợp xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tạo diễn đàn cho các chị em cùng sinh hoạt, giao lưu học hỏi, chia sẻ tâm tư nguyện vọng...

Tổ chức Toạ đàm nhân ngày 20/10/2012 với các tiết mục thi sáng tác thơ tự biên, thi hát, thi cặp đôi hoàn hào, trả lời cẩu hỏi.... Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn nhằm tạo diễn đàn cho các chị em cùng sinh hoạt, giao lưu học hỏi, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, tăng cường sự đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn, đồng thời đây cũng là dịp để tôn vinh, phát huy sự sáng tạo, tài năng khéo léo “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của chị em trong trường.

ng01.jpg

Các cặp đôi lên bốc thăm và nhận phần thưởng

Nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập

 Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” vào ngày 1/10/2012 trường THPT Bình Gia đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ửng học tập suốt đời” tại sân trường, đồng thời phối kết hợp với Phòng GD&ĐT huyện Bình Gia, TTGDTX, Hội khuyến học tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tại hội trường UBND huyện, nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; Giúp cho học sinh có kiến thức nền tảng để tiếp tục trau dồi kiến thức cần thiết cho bản thân trong việc ứng xử trong quan hệ giáo tiếp trong nhà trường và cộng đồng dân cư.

Giờ dạy thể nghiệm giúp cho đội ngũ giáo viên và các nhà quán lý giáo dục có cách nhìn nhận, đánh giá một cách tổng quan một giờ học theo hướng đổi mới

 Sinh hoạt chuyên môn cụm 5 (THPT Bình Gia, THPT Bắc Sơn, THPT Vũ Lễ, THPT Pác Khuông) với 4 tham luận (Công tác chủ nhiệm lớp, Đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, Tổ chức hoạt động dạy học có hiệu quả để tăng học sinh khá giỏi, giảm học sinh yếu kém, Dạy học tăng thời lượng, phù đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi); Dự giờ dạy thể nghiệm với 4 bộ môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh. Sinh hoạt cum diễn ra vào ngày 8/11/2012 với không khí vui tươi, phấn khởi và thân thiện của các thầy cô giáo trường bạn với các em học sinh Bình Gia.. Giờ dạy thể nghiệm giúp cho đội ngũ giáo viên và các nhà quán lý giáo dục có cách nhìn nhận, đánh giá một cách tổng quan một giờ học theo hướng đổi mới, đây còn là nơi giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm của giáo viên và các nhà quản lý giáo dục của bốn trường về nhiều lĩnh vực trong công tác giáo dục và đào tạo. Sinh hoạt cụm chuyên môn đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của trường sở tại và sự kết hợp chặt chẽ giữa ban lãnh đạo của bốn trường. Ông Hoàng Văn Thao - Phó trưởng phòng GDTrH  Sở GD&ĐT Lạng Sơn đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt và đề nghị các trường tiếp tục phát huy.

ng2.jpg

Thầy Giang tiến Minh Hiệu trưởng trường THPT Bình Gia phát biểậctị sinh hoạt cụm chuyên môn

Một tấm gương tiêu biểu trong công tác giáo dục, tuyên truyền các thế hệ trẻ về nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”

            Ngày 11/11/2012, trường THPT Bình Gia phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ, Phòng Y tế, phòng Văn hoá TDTT, Huyện đoàn  huyện Bình Gia, tổ chức lễ phát động “Hiến máu nhân đạo vì cộng đồng” với sự tham gia của hơn 150 tình nguyện viên hiến máu, trước sự chứng kiến của Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo, các cơ quan ban ngành, các chính quyền các xã, Thị trấn, các trường học...  Sau 3 tiếng làm việc khẩn trương, an toàn, vệ sinh, Ban chỉ đạo đã thu được 56 đơn vị máu (riêng trường THPT Bình Gia hiến được 14 đơn vị máu, trong đó có 11 thầy cô giáo và 3 em học sinh lớp 12, đặc biệt có thầy Hiệu trưởng Giang Tiến Minh - một tấm gương tiêu biểu trong công tác giáo dục, tuyên truyền các thế hệ trẻ về nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”.

ng3.jpg

Thầy Giang Tiên Minh (ở giữa) cùng các tinh nguyện viên hiến máu cứu người

Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

 Ngày 12/11/2012, trường THPT Bình Gia đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2012, với sự tham gia của Phó Ban chi đạo ATGT huyện, Công an huyện, UBND xã Tô Hiệu, Thị Trấn, Ban đại diện HCMHS, cùng toàn thể thầy và trò trường THPT Bình Gia, thông qua buổi lễ nhằm cảnh báo cho toàn thể học sinh và các bậc phụ huynh về thảm hoạ tai nan giao thông, các nguyên nhân và các nguy cơ gây tai nạn giao thông; Nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác  đảm bao trật tự an toàn giao thông, các bậc phụ huynh học sinh trong việc quản lý và giáo dục con em mình trong việc tham gia giao thông hàng ngày; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

 

 ng4.jpg

Ông Hoàng Văn Hướng -  Phó Ban chỉ đạo ATGT huyện phát biểu tại buổi lể


Món quà có ý nghĩa tặng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Trận đấu giao hữu Bóng chuyền nam đã diễn ra vào 15h00’ ngày 18/11/2012 tại sân trường THPT Bình Gia giữa đội tuyển bóng chuyền giáo viên của trường với Câu lạc bộ Bóng chuyền 19/4 huyện Bình Gia. Kết quả cuối cùng, hai bên rất vui vẻ rời sân với tỉ số 3 – 2 nghiêng về đội bóng của giáo viên. Đây có lẽ là một món quà có ý nghĩa tặng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua trận thi đấu giao hữu này, tình đoàn kết giữa nhà trường và các cơ quan đóng trên địa bàn huyện lại càng thêm sâu sắc.

ng5.jpg

Chụp ảnh lưu niệm giữa 2 đội bóng

       Những bó hoa tươi thắm và lời chào, lời chúc tri ân đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc “Tôn sư trọng đạo” của các thế hệ học sinh đối với thầy cô giáo trong ngày đại lễ.

 Buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2012 diễn ra trong không khí tưng bừng, trang trọng. Buổi lễ có sự tham dự của  đồng chí  Phó bí thư trường trực Huyện uỷ và các đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành của huyện đặc biệt là sự có mặt của các thế hệ thầy cô đã từng là  lãnh đạo, giáo viên, CBCNV qua các thời kỳ của nhà trường…Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng  những bó hoa tươi thắm và lời chào, lời chúc tri ân đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của các thế hệ học sinh đối với thầy cô giáo trong ngày đại lễ. Tại buổi lễ, bốn cô giáo đã được tặng Kỷ Niệm chương của Bộ Giáo Dục & đào tạo; nhà trường đã tặng 32 phần quà từ “Quỹ tình thương”, trị giá mỗi phần quà bằng 20kg gạo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ng6.jpg

Đ/c Hoàng Văn Ngôn - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu trong buổi lễ

 

ng7.jpg

Tặng hoa các thể hệ thầy cô giáo, CBCNVCác tin bài khác


1 2 3