Hội Giảng Cấp Trường(Lần 1) 2012 - 2013
Đăng ngày 04/12/2012 bởi admin Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học và kỹ năng làm thí nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013 với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động chuyên môn nhằm tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học và kỹ năng làm thí nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục.

Chiều, ngày 26, 27/11/2012 Trường THPT Bình Gia tổ chức Hội giảng cấp trường lần I, năm học 2012-2013, có 6 giáo viên tham gia Hội giảng thuộc các bộ môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, TD; tại vòng một các tổ bộ môn đã tổ chức hội giảng cấp tổ, mỗi giáo viên tham gia ít nhất một tiết, căn cứ vào kết quả đánh giá và ý kiến xây dựng các tổ đề cử thành viên tham gia hội giảng cấp trường. Hội giảng diễn ra trong 2 buổi, 6 thầy cô giáo đã thể hiện bài giảng của mình với nhiều hình thức, đa dạng, phong phú gắn với các đồ dùng và thiết bị dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Kết quả: 1 tiết xuất sắc(18,5 điểm), 5 tiết giỏi.

Qua buổi rút kinh nhiệm các cá nhân đã tham gia góp ý thẳng thắn về ưu điểm và những mặt còn hạn chế cho các tiết hội giảng

Kết luận Hội giảng: Thầy Giang tiến Minh - Hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu nhận xét:

    -  Các giáo viên tham gia hội thi có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện tốt vai trò tương tác thân thiện giữa thầy và trò, biết khai thác tốt công nghệ thông tin, để trình chiếu những hình ảnh, thí nghiệm minh họa không làm trực tiếp được. Nhiều bài giảng có tính sáng tạo trong việc vận dụng, kết hợp  nhiều phương pháp.

    Các giáo án được soạn bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhóm đối tượng học sinh. Nhiều tiết học giáo viên đã vận dụng phương pháp dạy học nêu vấn đề để  khai thác kiến thức và hướng dẫn học sinh tự giải quyết vấn đề sau khi thảo luận nhóm.

    - Đặc biệt, các giáo viên đã dùng các hình ảnh minh họa để vào bài một cách ấn tượng tạo tính hứng thú, kích thích học sinh  hoạt động tìm tòi kiến thức, tham gia xây dựng bài để đem lại hiệu quả cho tiết học.

    - Còn một số giáo viên còn nói và làm việc quá nhiều chưa thể hiện được vai trò của một “đạo diễn”, sự gắn kết giữa viết bảng và máy chiếu nhiều khi chưa nhất quán, hệ thống câu hỏi phát vấn dồn dập chưa phân loại cho từng đối tượng học sinh, âm điệu khi truyền tải còn đều đều chưa nhấn mạnh được nội dung cơ ban cần nêu...

   - Về phía Ban tổ chức: công tác xắp xếp thời khoá biểu chưa hợp lý nên còn nhiều giáo viên có giờ lên lớp, không đi dự được.

    Có thể thấy, đợt Hội giảng đã tạo điều kiện để các giáo viên trao đổi kinh nghiệm dạy học, cùng nhau xây dựng tinh thần tự học, tự rèn luyện, thể hiện khả năng sáng tạo và tài năng sư phạm của mình.

 

Một số hình ảnh về Hội giảng:

 

hg1.jpg

Cô giáo Lâm Thị Hiếu với tiết dạy ‘Khái niệm mặt tròn quay”

 

hg2.jpg

Thầy Nguyễn Minh Hải với bài “Biểu mẫu Form”

 

hg3.jpg

 Cô Hà Kim Xuân với bài “Tính chất của kim loại”

 

hg4.jpg

 Cô Hoàng Thị Bích với bài “Dòng điện trong chất bán dẫn”


 hg5.jpg

Thầy Hoàng Văn Việt với bài “Hướng động”

 

hg6.jpg

 Thầy Dương Công Đạt với bài “Nhảy xa và Đá cầu”Các tin bài khác


1 2 3