Khai giảng năm học mới 2012 - 2013
Đăng ngày 30/09/2012 bởi admin   Khai giảng năm học mới 2012 - 2013

  Ngày 5/9/2012, Trường THPT Bình Gia tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2012 – 2013. Tới dự buổi lễ có đoàn đại biểu do đồng chí Nông Văn Thảm - thường vụ Tỉnh Uỷ, trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí phó giám đốc một số ban ngảnh của tỉnh (Sở công thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Báo Lạng Sơn). Phía huyện có đồng chí Lý Văn Thăng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ huyện Bình Gia và các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành của Huyện. Đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh có ông Triệu Minh Chài - trưởng ban đại diện HCMHS; Về phía nhà trường có đ/c Giang Tiến Minh uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và 1228 học sinh. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, thân thiện, tưng bừng, đan xen giữa màu đỏ của sắc cờ Tổ quốc với màu trắng của đồng phục học sinh, hoà lẫn với màu xanh của núi rừng cùng với lời ca điệu múa của thầy và trò, buổi lễ thực sự là ngày “hội” đến trường.

          Thầy giáo Giang Tiến Minh đã đọc thư của Chủ Tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới 2012 – 2013; đề ra đề ra các nhóm giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013: Tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục; tích cực bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, tăng cường hiệu quả hoạt động tổ chuyên môn, vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp.

 Cô giáo Hoàng Thị Thanh Huế - Phó hiệu trưởng nhà trường phát động thi đua và đăng ký cam kết thi đua giữa các tập thể học sinh, giáo viên chủ nhiệm, các tổ chuyên môn và các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện HCMHS với lãnh đạo nhà trường;  thay mặt cho giáo viên, CBCNV thầy Lê Hữu Tuấn đã đọc quyết tâm thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Nhà giáo và người lao động; em Nông Thị Mai Linh lớp 11A10 đã đọc Quyết tâm thư thực hiện tốt nhiệm vụ của người học sinh trong năm học 2012-2013. Cũng trong buổi lễ Nhà trường đã phát học bổng của Hội khuyến học Lạng Sơn cho em Lê Ngọc Trang lớp 10A11 đã thi đỗ thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 với số điểm đạt 34,75 điểm.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai giảng, đồng chí Nông Văn Thảm đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò Trường THPT Bình Gia đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của năm học 2012 - 2013 là năm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ Tỉnh, Huyện và thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 - 2020. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2012 - 2013, Trường THPT Bình Gia cần tiếp tục đẩy mạnh thi đua dạy thật tốt, học thật tốt; triển khai mạnh mẽ việc đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường cần coi trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, trước hết là dạy làm người, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, rèn luyện kỹ năng tự học, tính tự lập, ham mê sáng tạo, phát triển tư duy; Đề nghị các bậc phụ huynh luôn quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất cho con em trong học tập; mong học sinh luôn siêng năng học tập và rèn luyện, có phương pháp học tập sáng tạo, học đi đôi với hành để trở thành người tốt, có kiến thức để cống hiến cho quê hương, đất nước. Đồng chí đã đánh trống khai giảng năm học mới.

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Giang Tiến Minh - Hiệu trưởng đã trân trọng cảm ơn và xin hứa với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các quí vị đại biểu, Ban đại diện HCMHS, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo, vận dụng vào thực tế nhà trường, đề ra những giải pháp hữu hiệu để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2012 – 2013.

Phần hội diễn ra sôi nổi hào hứng với các trò chơi truyền thống: Kéo co, đá bóng vào gôn, Đi cầu khỉ, Nhảy dây...

Một số hình ảnh về ngày lễ khai giảng năm học mới 2011 - 2012

1.bmp

đ/c Giang Tiến Minh - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  đọc thư của Chủ Tịch Nước và diễn văn khai giảng năm học2.bmp

Đ/c Nông Văn Thảm, uỷ viên Ban thường vụ tỉnh Uỷ   Trưởng ban tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn,phát biểu tại buổi lễ và đánh chống khai giang năm học mới


3.bmp

                                                       Toàn cảnh buổi lễ khai giảng


4.bmp

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mớiCác tin bài khác


1 2 3