Ngoại khoá tổ Lý - Tin – CN: Vận dụng kiến thức đã học vào thực hành thông qua các hoạt động trò chơi nhằm phát huy tích tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập.
Đăng ngày 23/04/2012 bởi admin 

                          Ngoại khoá tổ Lý - Tin – CN:

Vận dụng kiến thức đã học vào thực hành thông qua các hoạt động trò chơi nhằm phát huy tích tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập.

                                                                          T/G  Nông Thanh Thiện


          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2011 - 2012, sau một thời gian chuẩn bị khá kỹ lưỡng sáng ngày 9/4/2012, Tổ Lý - Tin - KTCN tổ chức buổi ngoại khoá với mục đích vận dụng kiến thức đã học vào thực hành thông qua các hoạt động trò chơi dân gian nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập, giúp các em hiểu rõ hơn kiến thức đã học và cảm thấy thú vị hơn khi biết những ứng dụng của hiện tượng này trong đời sống…        Tới dự buổi ngoại khoá có cô giáo Hà Thị Hải Hà - Phó hiệu trưởng cùng đông đủ các thầy cô giáo và gần 800 em học sinh của hai khối( khối 11, 12). Trong buổi ngoại khóa, các học sinh được tham dự các hoạt động vừa học vừa chơi như "Phi tiêu với mũi tên từ trường","Đi bánh xe vòng", "Ném bóng bàn vào chậu" và trò chơi "Quán tính', giúp các em tăng cường kĩ năng thực nghiệm và phát triển khả năng sáng tạo của mình. Đặc biệt là thí nghiệm trò chơi "Bắn tên lửa nước", sân trường như vỡ tung ra bởi tiếng cười sảng khoái... Đan xen với các trò chơi là các tiết mục văn nghệ được các thầy cô thể hiện như: "Cuộc đời vẫn đẹp sao", "Một rừng cây một đời người", "Bài ca bên cánh võng" và các câu đố vui cùng với nhóm nhảy hiphop của các em học sinh khối 11... Buổi ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp, học sinh tích cực tham gia. Kết quả đạt được như dự kiến.
          Buổi hoạt động ngoại khóa đã giúp các em củng cố và mở rộng kiến thức đã học, đưa những kiến thức đã học vào ứng dụng thực tế đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh tăng cường thêm các kĩ năng làm việc theo nhóm của học sinh, tăng cường sự đoàn kết trong tập thể lớp, khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi, say mê khoa học và ứng dụng các kiến thức đã học giải thích các hiện tượng trong đời sống hàng ngày ...Bên cạnh những mặt tích cực, thành công nói trên, buổi ngoại khóa còn có một số hạn chế như lực lượng học sinh tham gia các trò chơi thí nghiệm còn ít, một, hai trò chơi thí nghiệm chưa thực hiện được như mong muốn, ở một số khâu trong chương trình chưa được nhất quán. Ngoài ra cần có thêm nhiều hoạt động có nội dung phong phú hơn để thu hút thêm nhiều học sinh tham gia.

          Tôi mong rằng nhà trường và tổ chuyên môn sẽ duy trì và phát huy tích cực các hoạt động ngoại khóa của tổ hàng năm dựa trên những kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm rút ra từ buổi ngoại khóa này

Một số hình ảnh của buổi ngoại khoá:

ly1.jpg

Tiết mục đồng ca của tổ Lý – Tin – CN


ly 2.jpg
  Thầy  Thu và thầy Linh đang hướng dẫn HS “phi tiêu với mũi tên từ trường”

ly3.jpg

Các em học sinh đang chơi trò thí nghiệm lực quán tính
ly5.jpg 
Sân trường nổ vang tiếng cười của các em học sinh

Các tin bài khác


1 2 3